Underground Economy

  Underground Economy là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Underground Economy - Definition Underground Economy - Luật Tội phạm & gian lận

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nền kinh tế ngầm
  Chủ đề Luật Tội phạm & gian lận

  Định nghĩa - Khái niệm

  Underground Economy là gì?

  Nền kinh tế ngầm đề cập đến các giao dịch kinh tế bị coi là bất hợp pháp, vì hàng hóa hay dịch vụ được giao dịch về bản chất là bất hợp pháp hoặc do các giao dịch không tuân thủ các yêu cầu báo cáo của chính phủ. Còn được gọi là nền kinh tế bóng tối, thị trường chợ đen, hay nền kinh tế phi chính thức, nền kinh tế ngầm ở Hoa Kỳ bao gồm chủ yếu là buôn bán ma túy đường phố và mại dâm bất hợp pháp. Tuy nhiên, các ví dụ khác về nền kinh tế bóng tối cũng tồn tại.

  • Underground Economy là Nền kinh tế ngầm.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Luật Tội phạm & gian lận.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Underground Economy nghĩa là Nền kinh tế ngầm.

  Rất khó để đánh giá chính xác quy mô của các nền kinh tế ngầm vì về bản chất, chúng không chịu sự giám sát của chính phủ. Do đó, hoạt động kinh tế không tạo ra các tờ khai thuế hay không xuất hiện trong các báo cáo thống kê chính thức. Tuy nhiên, việc theo dõi các khoản chi tiêu đi, ngay cả khi các giao dịch được che giấu, có thể mang lại ý nghĩa thống kê. Nói cách khác, số tiền được chi tiêu không được tính vào các giao dịch được ghi lại về mặt lý thuyết đại diện cho bề rộng của hoạt động chợ đen.

  Definition: The underground economy refers to economic transactions that are deemed illegal, either because the goods or services traded are unlawful in nature, or because transactions fail to comply with governmental reporting requirements. Also called the shadow economy, the black market, or the informal economy, the underground economy in the United States is comprised mainly of the sale of street drugs and illegal prostitution. However, other examples of the shadow economy exist as well.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Vào đầu những năm 1900, những người nhập cư Mexico đã giới thiệu việc sử dụng cần sa để giải trí vào Hoa Kỳ. Trong thời kỳ đại suy thoái, tỷ lệ thất nghiệp cao đã gây ra sự gia tăng tiêu thụ cần sa (cùng với tình cảm phân biệt chủng tộc vào thời điểm đó) dẫn đến nghiên cứu liên kết cần sa với tội phạm bạo lực.

  Do đó, vào năm 1931, 29 bang của Hoa Kỳ đã cấm loại thuốc này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cây vô hại và tiếp tục mua bán trái phép. Các nghiên cứu sau đó bác bỏ ý kiến cho rằng cần sa có liên quan đến tội phạm trong khi tuyên bố rằng loại thuốc này không gây nghiện và cũng không phải là cửa ngõ dẫn đến các loại ma túy khác. Thay vào đó, những người ủng hộ lập luận, cần sa đã được chứng minh là hữu ích về mặt trị liệu trong việc điều trị các bệnh như ung thư và AIDS.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Underground Economy

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Luật Tội phạm & gian lận Underground Economy là gì? (hay Nền kinh tế ngầm nghĩa là gì?) Định nghĩa Underground Economy là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Underground Economy / Nền kinh tế ngầm. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây