Retention Bonus

  Retention Bonus là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Retention Bonus - Definition Retention Bonus - Nghề nghiệp Lương & Bồi thường

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tiền Thưởng Để Giữ Chân Nhân Viên
  Chủ đề Nghề nghiệp Lương & Bồi thường

  Định nghĩa - Khái niệm

  Retention Bonus là gì?

  Tiền thưởng để giữ chân nhân viên là một khoản thanh toán hoặc phần thưởng ngoài mức lương cố định của nhân viên, mục đích để khuyến khích, giữ chân nhân viên chủ chốt.

  Khoản thanh toán này để giữ cho một nhân viên không rời khỏi vị trí hiện tại của họ thường là thanh toán một lần.

  • Retention Bonus là Tiền Thưởng Để Giữ Chân Nhân Viên.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Nghề nghiệp Lương & Bồi thường.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Retention Bonus nghĩa là Tiền Thưởng Để Giữ Chân Nhân Viên.

  Trong một nền kinh tế đang bùng nổ, trong đó nhân viên được đề nghị làm việc và các phúc lợi công việc hấp dẫn từ các công ty khác, khả năng doanh nghiệp mất nhân viên có giá trị vào tay đối thủ cạnh tranh là rất cao.

  Với bối cảnh doanh nghiệp thay đổi gần như hằng ngày và thị trường lao động sôi nổi, cho phép người lao động chuyển từ công việc này sang công việc khác dễ dàng hơn, tiền thưởng để giữ chân nhân viên đã là một cách tuyệt vời cho các công ty muốn giữ nhân viên chủ chốt của mình.

  Ngoài ra, những nhân viên đã đạt được các kỹ nắng mới hoặc hoàn thành khóa đào tạo quan trọng đối với hoạt động của công ty, có thể được nhận tiền thưởng để giữ chân, với mục đích đảm bảo rằng họ không mang kĩ năng của mình qua nơi khác.

  Definition: A retention bonus is a targeted payment or reward outside of an employee's regular salary that is offered as an incentive to keep a key employee on the job during a particularly crucial business cycle, such as a merger or acquisition, or during a crucial production period. This payment, meant to keep an employee from leaving their position, is typically a one-time payment.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, một công ty thực hiện thi công một dự án mất 12 tháng để hoàn thành xong. Sau khi thực hiện xong dự án, công ty phát phần thưởng cho họ số tiền là 20.000.000 đồng để đảm bảo rằng nhân viên ở lại trong suốt vòng đời còn lại của dự án.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Retention Bonus

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Nghề nghiệp Lương & Bồi thường Retention Bonus là gì? (hay Tiền Thưởng Để Giữ Chân Nhân Viên nghĩa là gì?) Định nghĩa Retention Bonus là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Retention Bonus / Retention Bonus. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây