Long Tail

  Long Tail là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Long Tail - Definition Long Tail - Kinh doanh Doanh nghiệp nhỏ

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Đuôi dài
  Chủ đề Kinh doanh Doanh nghiệp nhỏ

  Định nghĩa - Khái niệm

  Long Tail là gì?

  Đuôi dài là một chiến lược kinh doanh cho phép các công ty để nhận ra lợi nhuận đáng kể bằng cách bán khối lượng thấp các mặt hàng khó tìm cho nhiều khách hàng, thay vì chỉ bán số lượng lớn của một số giảm của mặt hàng phổ biến. Thuật ngữ này lần đầu tiên được đặt ra vào năm 2004 bởi Chris Anderson, người đã lập luận rằng các sản phẩm có nhu cầu thấp hay với khối lượng bán hàng thấp chung có thể tạo nên thị phần mà các đối thủ hay vượt quá tương đối ít bán chạy nhất hiện nay và phim bom tấn nhưng chỉ khi các cửa hàng hay kênh phân phối lớn đủ.

  • Long Tail là Đuôi dài.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh doanh Doanh nghiệp nhỏ.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Long Tail nghĩa là Đuôi dài.

  Chris Anderson là nhà văn và biên tập viên người Mỹ gốc Anh nổi tiếng nhất với công việc của mình tại Tạp chí Wired. Năm 2004, Anderson đặt ra cụm từ “đuôi dài” sau khi viết về khái niệm này trên Tạp chí Wired nơi anh làm tổng biên tập. Năm 2006, Anderson cũng đã viết một cuốn sách có tựa đề “Cái đuôi dài: Tại sao tương lai của việc kinh doanh lại bán được ít hơn.”

  Khái niệm đuôi dài coi hàng hóa ít phổ biến hơn có nhu cầu thấp hơn. Anderson lập luận rằng những hàng hóa này thực sự có thể tăng lợi nhuận vì người tiêu dùng đang rời xa các thị trường chính thống. Lý thuyết này được hỗ trợ bởi số lượng thị trường trực tuyến ngày càng tăng giúp giảm bớt sự cạnh tranh về không gian kệ hàng và cho phép bán một số lượng không thể đo lường được sản phẩm, đặc biệt là thông qua internet.

  Nghiên cứu của Anderson cho thấy tổng thể nhu cầu đối với những hàng hóa ít phổ biến hơn này có thể sánh ngang với nhu cầu đối với hàng hóa phổ thông. Mặc dù các sản phẩm chủ đạo đạt được nhiều lượt truy cập hơn thông qua các kênh phân phối hàng đầu và không gian trên kệ hàng, nhưng chi phí ban đầu của chúng cao, điều này kéo theo lợi nhuận của chúng. Trong khi đó, hàng hóa đuôi dài vẫn tồn tại trên thị trường trong một thời gian dài và vẫn được bán thông qua các kênh ngoài thị trường. Những hàng hóa này có chi phí phân phối và sản xuất thấp, nhưng luôn sẵn sàng để bán.

  Definition: The long tail is a business strategy that allows companies to realize significant profits by selling low volumes of hard-to-find items to many customers, instead of only selling large volumes of a reduced number of popular items. The term was first coined in 2004 by Chris Anderson, who argued that products in low demand or with low sales volume can collectively make up market share that rivals or exceeds the relatively few current bestsellers and blockbusters but only if the store or distribution channel is large enough.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Long Tail

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh doanh Doanh nghiệp nhỏ Long Tail là gì? (hay Đuôi dài nghĩa là gì?) Định nghĩa Long Tail là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Long Tail / Đuôi dài. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây