Brand Equity

  Brand Equity là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Brand Equity - Definition Brand Equity - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tài Sản Thương Hiệu
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Brand Equity là gì?

  Giá trị thương hiệu đề cập đến phần bù giá trị mà một công ty tạo ra từ một sản phẩm có tên dễ nhận biết khi so sánh với sản phẩm tương đương thông thường. Các công ty có thể tạo ra giá trị thương hiệu cho sản phẩm của mình bằng cách làm cho chúng dễ nhớ, dễ nhận biết, cũng như chất lượng và độ tin cậy vượt trội. Các chiến dịch tiếp thị đại chúng cũng giúp tạo ra giá trị thương hiệu.

  • Brand Equity là Tài Sản Thương Hiệu.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Brand Equity nghĩa là Tài Sản Thương Hiệu.

  Khi một công ty có giá trị thương hiệu tốt, khách hàng sẵn sàng trả giá cao cho sản phẩm của công ty, mặc dù họ có thể nhận được thứ tương tự từ đối thủ cạnh tranh với giá thấp hơn. Thực tế, khách hàng phải trả một cái giá đắt để kinh doanh với một công ty mà họ biết và ngưỡng mộ. Bởi vì công ty có giá trị thương hiệu không phải chịu chi phí cao hơn đối thủ cạnh tranh để sản xuất sản phẩm và đưa sản phẩm ra thị trường, sự chênh lệch về giá sẽ có lợi. Giá trị thương hiệu của công ty cho phép công ty kiếm được lợi nhuận lớn hơn trên mỗi lần bán hàng.

  Definition: Brand equity refers to a value premium that a company generates from a product with a recognizable name when compared to a generic equivalent. Companies can create brand equity for their products by making them memorable, easily recognizable, and superior in quality and reliability. Mass marketing campaigns also help to create brand equity.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, nếu Campbell phát hành một món súp mới, công ty có thể sẽ giữ nó dưới cùng một tên thương hiệu hơn là phát minh ra một thương hiệu mới. Những liên tưởng tích cực mà khách hàng đã có với Campbell’s khiến sản phẩm mới trở nên hấp dẫn hơn là nếu món súp có một thương hiệu không quen thuộc.

  Dưới đây là một số ví dụ khác về giá trị thương hiệu: Được sản xuất từ ​​năm 1955 bởi McNeil (nay là công ty con của Johnson & Johnson), Tylenol xếp hạng trên mức trung bình trong danh mục giảm đau, theo Mayo Clinic. Các nghiên cứu của EquiTrend cho thấy rằng người tiêu dùng tin tưởng Tylenol hơn các nhãn hiệu thông thường. Tylenol đã có thể phát triển thị trường của mình với những sáng tạo của Tylenol Extra Strength, Tylenol Cold & Flu, và Tylenol Sinus Congestion & Pain.

  Kể từ năm 2009, thương hiệu Kirkland Signature của Costco đã duy trì mức tăng trưởng tích cực. Signature bao gồm hàng trăm mặt hàng, bao gồm quần áo, cà phê, bột giặt và thực phẩm và đồ uống (một nghiên cứu cho thấy Costco bán nhiều rượu hơn bất kỳ thương hiệu nào khác trong nước, bất chấp luật của bang hạn chế bán rượu ở một số khu vực nhất định). Costco thậm chí còn cung cấp cho các thành viên quyền truy cập độc quyền để mua xăng rẻ hơn tại các trạm xăng tư nhân của mình. Thêm vào sự nổi tiếng của Kirkland là sản phẩm của nó có giá thấp hơn các thương hiệu tên tuổi khác.

  Theo một nghiên cứu điển hình về người tiêu dùng của Starbucks, khách hàng chọn thương hiệu cà phê của họ hơn những thương hiệu khác vì chất lượng của nó và vì công ty. Được tạp chí Fortune xếp hạng là công ty được ngưỡng mộ thứ 5 trên thế giới vào năm 2014. Starbucks được đánh giá cao về cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội. Với hơn 28.000 cửa hàng trên toàn cầu vào năm 2018, Starbucks vẫn là nhà rang xay và bán lẻ cà phê hạt Arabica và cà phê đặc sản lớn nhất.

  Với giá trị thương hiệu tại sân bóng là 57,3 tỷ USD vào năm 2018, Coca-Cola thường được đánh giá là thương hiệu nước ngọt có gaz tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, bản thân thương hiệu không chỉ đại diện cho các sản phẩm, nó là biểu tượng của những trải nghiệm tích cực, một lịch sử đáng tự hào, thậm chí là chính Hoa Kỳ. Cũng được công nhận với các chiến dịch tiếp thị độc đáo, tập đoàn Coca-Cola đã tạo ra tác động toàn cầu đến sự tham gia của người tiêu dùng.

  Porsche, một thương hiệu có giá trị vững chắc trong lĩnh vực ô tô, vẫn giữ được hình ảnh và độ tin cậy của mình thông qua việc sử dụng các vật liệu độc đáo, chất lượng cao. Được xem như một thương hiệu sang trọng, Porsche cung cấp cho chủ sở hữu các phương tiện không chỉ một sản phẩm mà còn là một trải nghiệm. So với các thương hiệu xe khác cùng phân khúc, Porsche là thương hiệu xe sang hàng đầu trong năm 2019, theo U.S. News & World Report.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Brand Equity

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Brand Equity là gì? (hay Tài Sản Thương Hiệu nghĩa là gì?) Định nghĩa Brand Equity là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Brand Equity / Tài Sản Thương Hiệu. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây