Hold Harmless Clause

  Hold Harmless Clause là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Hold Harmless Clause - Definition Hold Harmless Clause - Doanh nghiệp nhỏ Luật doanh nghiệp nhỏ

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Giữ khoản Vô hại
  Chủ đề Doanh nghiệp nhỏ Luật doanh nghiệp nhỏ
  Tên gọi khác Điều khoản giữ vô hại

  Định nghĩa - Khái niệm

  Hold Harmless Clause là gì?

  Điều khoản giữ vô hại là một tuyên bố trong hợp đồng pháp lý miễn trừ một hay cả hai bên trong hợp đồng chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ thương tích hoặc thiệt hại nào mà bên ký kết hợp đồng phải chịu.

  • Hold Harmless Clause là Giữ khoản Vô hại.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Doanh nghiệp nhỏ Luật doanh nghiệp nhỏ.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Hold Harmless Clause nghĩa là Giữ khoản Vô hại.

  Điều khoản giữ vô hại có thể là đơn phương hoặc đối ứng. Với điều khoản đơn phương, một bên trong hợp đồng đồng ý không buộc bên kia phải chịu trách nhiệm về thương tích hoặc thiệt hại phát sinh. Còn với điều khoản đối ứng thì cả hai bên trong hợp đồng đồng ý giữ cho bên kia vô hại.

  Definition: The hold harmless clause is a statement in a legal contract that absolves one or both parties in a contract of legal liability for any injuries or damage suffered by the party signing the contract.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Một chủ nhà thuê một thợ lợp nhà có thể yêu cầu một điều khoản vô hại trong hợp đồng để bảo vệ chống lại một vụ kiện nếu thợ lợp trong quá trình thi công bị tai nạn.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Hold Harmless Clause

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Doanh nghiệp nhỏ Luật doanh nghiệp nhỏ Hold Harmless Clause là gì? (hay Giữ khoản Vô hại nghĩa là gì?) Định nghĩa Hold Harmless Clause là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Hold Harmless Clause / Giữ khoản Vô hại. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây