Central Purchasing

  Central Purchasing là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Central Purchasing - Definition Central Purchasing - Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Tài chính doanh nghiệp

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Trung Purchasing
  Chủ đề Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Tài chính doanh nghiệp

  Định nghĩa - Khái niệm

  Central Purchasing là gì?

  Trung tâm mua hàng là một bộ phận trong một doanh nghiệp hay tổ chức chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các hoạt động mua sắm. Trung tâm thu mua phối hợp với các cơ quan ban ngành khác để tổng hợp đơn đặt hàng sản phẩm, sau đó sử dụng quy mô kinh tế để xác định giá rẻ hơn. Ngoài ra, các tổ chức sử dụng bộ phận mua hàng trung tâm để đơn giản hóa ngân sách mua sắm hay để giữ cho chi tiêu của tổ chức ở một địa điểm tập trung có thể dễ dàng kiểm tra sự chênh lệch.

   

  • Central Purchasing là Trung Purchasing.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Tài chính doanh nghiệp.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Central Purchasing nghĩa là Trung Purchasing.

  Sử dụng bộ phận mua hàng trung tâm là một phần của chiến lược tổ chức hướng đến hiệu quả. Trong khi việc hợp nhất có thể cho phép tổ chức đặt hàng với số lượng lớn hơn và giảm chi phí, nó cũng có thể làm chậm quá trình mua sắm và ngăn nhân viên nhận được nguyên vật liệu họ cần một cách kịp thời. Việc lập kế hoạch tập trung có thể dẫn đến tình trạng quan liêu hơn có thể cản trở sự đổi mới bằng cách ngăn cản các bộ phận mới nổi có được tài liệu mà họ cần.

  Mua hàng tập trung có thể hoạt động tốt hơn đối với các tổ chức lớn hơn, ít bị dàn trải hơn về mặt địa lý. Có thể không có ý nghĩa đối với những mối quan tâm nhỏ hơn khi tham gia vào chiến lược mua hàng tập trung do chi phí công nghệ liên quan đến nó.

   

   

   

  Definition: Central purchasing is a department within a business or organization that is responsible for making all procurements. Central purchasing works with other departments and agencies to consolidate orders for products, and then use economies of scale in order to exact cheaper prices. Additionally, organizations use a central purchasing department in order to simplify a procurement budget or to keep the organization's spending in a centralized location that can be checked for discrepancies easily.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Central Purchasing

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Tài chính doanh nghiệp Central Purchasing là gì? (hay Trung Purchasing nghĩa là gì?) Định nghĩa Central Purchasing là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Central Purchasing / Trung Purchasing. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây