Zone Of Possible Agreement (ZOPA)

  Zone Of Possible Agreement (ZOPA) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Zone Of Possible Agreement (ZOPA) - Definition Zone Of Possible Agreement (ZOPA) - Kinh tế học Kinh tế vi mô

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Vùng thỏa thuận khả thi
  Chủ đề Kinh tế học Kinh tế vi mô
  Tên gọi khác Vùng có thể thỏa thuận
  Ký hiệu/viết tắt ZOPA

  Định nghĩa - Khái niệm

  Zone Of Possible Agreement (ZOPA) là gì?

  Là một khu vực nơi hai hoặc nhiều bên đàm phán có thể tìm thấy điểm chung (đây không phải là khu vực địa lý thông thường mà là khu vực được tưởng tượng). ZOPA là khu vực mà các bên thường sẽ thỏa hiệp và đạt được thỏa thuận trong đàm phán. Để các bên đàm phán tìm được một thỏa thuận hoặc đạt được thỏa thuận, họ phải hướng tới một mục tiêu chung và tìm kiếm một lĩnh vực kết hợp ít nhất một số ý tưởng của mỗi bên.

  • Zone Of Possible Agreement (ZOPA) là Vùng thỏa thuận khả thi.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế học Kinh tế vi mô.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Zone Of Possible Agreement (ZOPA) nghĩa là Vùng thỏa thuận khả thi.

  Cho dù có bao nhiêu cuộc đàm phán xảy ra, một thỏa thuận không bao giờ có thể đạt được bên ngoài ZOPA. Để đạt được thỏa thuận thành công, các bên đàm phán phải hiểu nhau về nhu cầu, giá trị và lợi ích của người khác.

  Một ZOPA chỉ có thể tồn tại nếu có sự chồng chéo giữa những gì tất cả các bên sẵn sàng chấp nhận từ một thỏa thuận.

  Definition: Not a physical place, the zone of possible agreement or bargaining range is considered an area where two or more negotiating parties may find common ground. It is this area where parties will often compromise and strike a deal. In order for negotiating parties to find a settlement or reach an agreement, they must work towards a common goal and seek an area that incorporates at least some of each party's ideas.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Để Tom bán chiếc xe của mình cho John với giá tối thiểu 5.000 đô la, John phải sẵn sàng trả ít nhất 5.000 đô la. Nếu John sẵn sàng cung cấp 5.500 đô la cho chiếc xe, thì có một sự bắt gặp giữa giá dưới cùng của Tom và Tom. Nếu John chỉ có thể mua $ 4,750 cho chiếc xe, thì không có sự bắt gặp và không thể có ZOPA.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Zone Of Possible Agreement (ZOPA)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế học Kinh tế vi mô Zone Of Possible Agreement (ZOPA) là gì? (hay Vùng thỏa thuận khả thi nghĩa là gì?) Định nghĩa Zone Of Possible Agreement (ZOPA) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Zone Of Possible Agreement (ZOPA) / Vùng thỏa thuận khả thi. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây