Triple Bottom Line (TBL)

  Triple Bottom Line (TBL) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Triple Bottom Line (TBL) - Definition Triple Bottom Line (TBL) - Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Ba Bottom Line (TBL)
  Chủ đề Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán
  Ký hiệu/viết tắt TBL

  Định nghĩa - Khái niệm

  Triple Bottom Line (TBL) là gì?

  Điểm mấu chốt ba (TBL hoặc 3BL) là một khung kế toán với ba phần: Xã hội, môi trường (hay sinh thái) và tài chính. Một số tổ chức đã áp dụng khung TBL để đánh giá hiệu suất của họ trong một viễn cảnh rộng hơn để tạo ra giá trị kinh doanh lớn hơn. Nhà văn kinh doanh John Elkington tuyên bố đã đặt ra cụm từ vào năm 1994.

   

   

  • Triple Bottom Line (TBL) là Ba Bottom Line (TBL).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Triple Bottom Line (TBL) nghĩa là Ba Bottom Line (TBL).

  Đó là điểm mấu chốt tiếp tục đo lường lợi nhuận, nhưng cũng đo lường tác động của tổ chức đối với con người và trên hành tinh. Điểm mấu chốt ba là cách thể hiện tác động và tính bền vững của công ty trên cả quy mô địa phương và toàn cầu. Các công ty chịu trách nhiệm trước hết đối với tất cả các bên liên quan của họ và bao gồm tất cả những người có liên quan đến công ty dù trực tiếp hay gián tiếp cũng như hành tinh chúng ta đang sống. Cách tiếp cận này xem các cổ đông là một phần của nhóm các bên liên quan nhưng chỉ là một phần của nó.

   

   

  Definition: The triple bottom line (or otherwise noted as TBL or 3BL) is an accounting framework with three parts: social, environmental (or ecological) and financial. Some organizations have adopted the TBL framework to evaluate their performance in a broader perspective to create greater business value. Business writer John Elkington claims to have coined the phrase in 1994.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Triple Bottom Line (TBL)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán Triple Bottom Line (TBL) là gì? (hay Ba Bottom Line (TBL) nghĩa là gì?) Định nghĩa Triple Bottom Line (TBL) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Triple Bottom Line (TBL) / Ba Bottom Line (TBL). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây