Time Decay

  Time Decay là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Time Decay - Definition Time Decay - Mua bán Giao diịch quyền chọn & phái sinh

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Thời gian Decay
  Chủ đề Mua bán Giao diịch quyền chọn & phái sinh

  Định nghĩa - Khái niệm

  Time Decay là gì?

  Giảm dần theo thời gian là thước đo tốc độ suy giảm giá trị của hợp đồng quyền chọn do thời gian trôi qua. Thời gian giảm dần khi thời gian hết hạn của một quyền chọn càng đến gần vì có ít thời gian hơn để nhận ra lợi nhuận từ giao dịch.

  Phân rã theo thời gian còn được gọi là theta và được biết đến như một trong những lựa chọn của người Hy Lạp. Các tiếng Hy Lạp khác bao gồm delta, gamma, vega và rho và những công thức này giúp bạn đánh giá rủi ro vốn có với giao dịch quyền chọn.

  • Time Decay là Thời gian Decay.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Mua bán Giao diịch quyền chọn & phái sinh.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Time Decay nghĩa là Thời gian Decay.

  Giảm dần theo thời gian là sự giảm giá trị của một quyền chọn khi sắp đến ngày hết hạn. Giá trị thời gian của quyền chọn là thời gian đóng góp vào giá trị hay phí bảo hiểm cho tùy chọn. Giá trị thời gian giảm hay giảm dần theo thời gian khi ngày hết hạn càng gần vì nhà đầu tư có ít thời gian kiếm lợi nhuận từ quyền chọn hơn.

  Con số này, khi được tính toán, sẽ luôn là số âm, vì thời gian chỉ di chuyển theo một hướng. Việc đếm ngược thời gian giảm dần bắt đầu ngay khi quyền chọn được mua ban đầu và tiếp tục cho đến khi hết hạn.

  Definition: Time decay is a measure of the rate of decline in the value of an options contract due to the passage of time. Time decay accelerates as an option's time to expiration draws closer since there's less time to realize a profit from the trade. Time decay is also called theta and is known as one of the options Greeks. Other Greeks include delta, gamma, vega, and rho, and these formulas help you assess the risks inherent with an options trade.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Một nhà đầu tư đang tìm cách mua một quyền chọn mua với giá thực hiện là 20 đô la và phí bảo hiểm là 2 đô la cho mỗi hợp đồng. Nhà đầu tư kỳ vọng cổ phiếu sẽ ở mức 22 đô la hay cao hơn khi hết hạn sau hai tháng.

  Tuy nhiên, một hợp đồng có cùng mức phạt 20 đô la chỉ còn một tuần nữa là hết hạn sẽ có phí bảo hiểm là 50 xu cho mỗi hợp đồng. Hợp đồng có giá thấp hơn nhiều so với hợp đồng 2 đô la vì không có khả năng cổ phiếu sẽ tăng cao hơn 10% hay hơn trong một vài ngày.

  Nói cách khác, giá trị ngoại lai của tùy chọn thứ hai thấp hơn tùy chọn đầu tiên với hai tháng còn lại cho đến khi hết hạn.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Time Decay

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Mua bán Giao diịch quyền chọn & phái sinh Time Decay là gì? (hay Thời gian Decay nghĩa là gì?) Định nghĩa Time Decay là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Time Decay / Thời gian Decay. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây