T-Account

  T-Account là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng T-Account - Definition T-Account - Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tài khoản chữ T
  Chủ đề Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán

  Định nghĩa - Khái niệm

  T-Account là gì?

  Tài khoản chữ T là một thuật ngữ  mô tả sự xuất hiện của các mục kế toán. Đầu tiên, một chữ T lớn được vẽ trên một trang. Tiêu đề của tài khoản sau đó được thể hiện ngay phía trên đường ngang trên cùng, các khoản ghi nợ bên dưới được liệt kê ở bên trái và các khoản tín dụng được ghi ở bên phải, cách nhau bởi dòng dọc của chữ T.

  • T-Account là Tài khoản chữ T.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán.

  Ý nghĩa - Giải thích

  T-Account nghĩa là Tài khoản chữ T.

  Tài khoản kế toán có hình chữ T và được chia ra làm 2 bên. Bên trái là bên Nợ và bên phải là bên Có. Bên Nợ phản ánh sự tăng lên của đối tượng và bên Có phản ánh ngược lại.

  Tài khoản T là biểu diễn đồ họa của sổ cái chung ghi lại các giao dịch của một doanh nghiệp . Nó bao gồm những điều sau đây:

  Một tiêu đề tài khoản ở hàng ngang trên cùng của T

  Một bên ghi nợ bên trái

  Một bên ghi có bên phải

  Definition: A T-account is an informal term for a set of financial records that uses double-entry bookkeeping. The term describes the appearance of the bookkeeping entries. First, a large letter T is drawn on a page. The title of the account is then entered just above the top horizontal line, while underneath debits are listed on the left and credits are recorded on the right, separated by the vertical line of the letter T.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan T-Account

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán T-Account là gì? (hay Tài khoản chữ T nghĩa là gì?) Định nghĩa T-Account là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng T-Account / T-Tài khoản. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây