Skewness

  Skewness là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Skewness - Definition Skewness - Phân tích kỹ thuật Khái niệm phân tich kỹ thuật cấp cao

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt độ lệch
  Chủ đề Phân tích kỹ thuật Khái niệm phân tich kỹ thuật cấp cao

  Định nghĩa - Khái niệm

  Skewness là gì?

  Độ lệch đề cập đến sự biến dạng hay không đối xứng trong một đường cong hình chuông đối xứng hay phân phối chuẩn, trong một tập hợp dữ liệu. Nếu đường cong bị dịch chuyển sang trái hay sang phải, nó được cho là bị lệch. Độ xiên có thể được định lượng dưới dạng đại diện cho mức độ mà một phân phối nhất định thay đổi so với một phân phối chuẩn. Một phân phối chuẩn có độ lệch bằng 0, một phân phối chuẩn sẽ thể hiện độ lệch phải ở một mức độ nào đó.

   

   

   

  • Skewness là độ lệch.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Phân tích kỹ thuật Khái niệm phân tich kỹ thuật cấp cao.

  Công thức - Cách tính

  Công thức tính độ nghiêng của Pearson là:

  [Sk _1 = [(X – Mo) \ s]] \ [Sk _2 = (3X- Md) \ s]

  Sk_1 = Hệ số xiên đầu tiên của Pearson

  Sk_2 = độ lệch chuẩn của mẫu

  X= là giá trị trung bình

  Mo = giá trị phương thức (mode)

  Md = là giá trị trung bình

   

   

   

   

   

   

   

   

  Ý nghĩa - Giải thích

  Skewness nghĩa là độ lệch.

  Bên cạnh độ lệch âm và dương, các phân phối cũng có thể được cho là có độ lệch không hay không xác định. Trong đường cong của một phân phối, dữ liệu ở phía bên phải của đường cong có thể giảm dần khác với dữ liệu ở phía bên trái. Những cuộn dây này được gọi là “đuôi”. Độ lệch âm đề cập đến đuôi dài hơn hay béo hơn ở phía bên trái của phân phối, trong khi xiên dương đề cập đến đuôi dài hơn hay béo hơn ở bên phải.

  Giá trị trung bình của dữ liệu sai lệch dương sẽ lớn hơn giá trị trung bình. Trong một phân phối bị lệch âm, trường hợp hoàn toàn ngược lại: Giá trị trung bình của dữ liệu bị lệch âm sẽ nhỏ hơn giá trị trung vị. Nếu dữ liệu đồ thị đối xứng, phân phối không có độ lệch bằng không, bất kể đuôi dài hay mập.

   

   

   

  Definition: Skewness refers to distortion or asymmetry in a symmetrical bell curve, or normal distribution, in a set of data. If the curve is shifted to the left or to the right, it is said to be skewed. Skewness can be quantified as a representation of the extent to which a given distribution varies from a normal distribution. A normal distribution has a skew of zero, while a lognormal distribution, for example, would exhibit some degree of right-skew.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Skewness

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Phân tích kỹ thuật Khái niệm phân tich kỹ thuật cấp cao Skewness là gì? (hay độ lệch nghĩa là gì?) Định nghĩa Skewness là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Skewness / độ lệch. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây