Preference Revelation

  Preference Revelation là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Preference Revelation - Definition Preference Revelation - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Sở Thích
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Preference Revelation là gì?

  Một lý thuyết được nhà kinh tế học người Mỹ Paul Anthony Samuelson đưa ra vào năm 1938 cho biết rằng hành vi của người tiêu dùng, nếu thu nhập của họ và giá của mặt hàng được giữ không đổi là chỉ báo tốt nhất về sở thích của họ.

   

   

  • Preference Revelation là Sở Thích.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Preference Revelation nghĩa là Sở Thích.

  Sở thích được bộc lộ là một lý thuyết kinh tế liên quan đến cách tiêu dùng của một cá nhân, trong đó khẳng định rằng cách tốt nhất để đo sở thích của người tiêu dùng là quan sát hành vi mua hàng của họ. Lý thuyết sở thích được tiết lộ hoạt động dựa trên giả định rằng người tiêu dùng là duy lý. Nói cách khác, họ sẽ xem xét một loạt các lựa chọn thay thế trước khi đưa ra quyết định mua phù hợp nhất với họ. Do đó, khi người tiêu dùng chọn một tùy chọn trong số các tùy chọn, tùy chọn này phải là tùy chọn ưu tiên.

   

  Definition: Revealed preference, a theory offered by American economist Paul Anthony Samuelson in 1938, states that consumer behavior, if their income and the item's price are held constant, is the best indicator of their preferences.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Một ví dụ về các mối quan hệ được giải thích trong lý thuyết sở thích được tiết lộ, hãy xem xét người tiêu dùng X mua một pound nho. Theo lý thuyết sở thích được tiết lộ, người tiêu dùng X thích một pound nho đó hơn tất cả các mặt hàng khác có giá tương đương hay rẻ hơn pound nho đó. Vì người tiêu dùng X thích một pound nho đó hơn tất cả các mặt hàng khác mà họ có thể mua được, họ sẽ chỉ mua thứ gì đó khác với pound nho đó nếu pound nho không thể mua được. Nếu một pound nho trở nên không thể mua được, thì người tiêu dùng X sẽ chuyển sang một mặt hàng thay thế ít được ưa chuộng hơn.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Preference Revelation

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Preference Revelation là gì? (hay Sở Thích nghĩa là gì?) Định nghĩa Preference Revelation là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Preference Revelation / Sở Thích. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây