Permutation

  Permutation là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Permutation - Definition Permutation - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Sự Hoán Vị, Phép Hoán Vị
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Permutation là gì?

  Hoán vị là một phép tính toán học về số cách sắp xếp của một tập hợp cụ thể, trong đó thứ tự sắp xếp quan trọng.

  • Permutation là Sự Hoán Vị, Phép Hoán Vị.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Công thức - Cách tính

  Công thức cho một hoán vị là:

  P (n, r) = n! / (n-r)!

  Với:

  n = tổng số mục trong tập hợp; r = các mục được lấy cho hoán vị; “!” biểu thị giai thừa.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Permutation nghĩa là Sự Hoán Vị, Phép Hoán Vị.

  Một cách tiếp cận đơn giản để hình dung một hoán vị là số cách một dãy bàn phím ba chữ số có thể được sắp xếp. Sử dụng các chữ số từ 0 đến 9 và chỉ sử dụng một chữ số cụ thể một lần trên bàn phím, số hoán vị là P (10,3) = 10! / (10-3)! = 10! / 7! = 10 x 9 x 8 = 720. Trong ví dụ này, thứ tự quan trọng, đó là lý do tại sao một hoán vị tạo ra số lượng các đầu vào chữ số, không phải là một tổ hợp.

  Trong tài chính và kinh doanh, đây là hai ví dụ. Đầu tiên, giả sử một nhà quản lý danh mục đầu tư đã sàng lọc 100 công ty cho một quỹ mới sẽ bao gồm 25 cổ phiếu. 25 cổ phiếu này sẽ không có trọng số bằng nhau, có nghĩa là việc đặt hàng sẽ diễn ra. Số cách đặt quỹ sẽ là: P (100,25) = 100! / (100-25)! = 100! / 75! = 3,76E + 48. Điều đó để lại rất nhiều công việc cho người quản lý danh mục đầu tư để xây dựng quỹ của mình!

  Definition: A permutation is a mathematical calculation of the number of ways a particular set can be arranged, where the order of the arrangement matters.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, giả sử một công ty muốn xây dựng mạng lưới kho hàng của mình trên toàn quốc. Công ty sẽ cam kết có ba địa điểm trong số năm địa điểm khả thi. Thứ tự quan trọng vì chúng sẽ được xây dựng tuần tự. Số hoán vị là: P (5,3) = 5! / (5-3)! = 5! / 2! = 60.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Permutation

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Permutation là gì? (hay Sự Hoán Vị, Phép Hoán Vị nghĩa là gì?) Định nghĩa Permutation là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Permutation / Sự Hoán Vị, Phép Hoán Vị. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây