Patent Troll

  Patent Troll là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Patent Troll - Definition Patent Troll - Đầu tư Luật & Quy định

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Chơi khăm bằng sáng chế
  Chủ đề Đầu tư Luật & Quy định

  Định nghĩa - Khái niệm

  Patent Troll là gì?

  Một troll bằng sáng chế là một thuật ngữ xúc phạm dùng để mô tả việc sử dụng các khiếu nại vi phạm bằng sáng chế để giành chiến thắng bản án vì lợi nhuận hoặc để bóp nghẹt sự cạnh tranh. Thuật ngữ này có thể được sử dụng để mô tả một số hoạt động mà sử dụng bằng sáng chế và hệ thống tòa án để kiếm tiền. Trong khi thực hành trolling bằng sáng chế không phải là bất hợp pháp, một troll bằng sáng chế không có mục đích của từng phát triển một sản phẩm hay dịch vụ bằng cách sử dụng một bằng sáng chế. Kết quả cuối cùng là xấu đe dọa xâm phạm đức tin và nhu cầu cấp phép mà chi phí công ty tiền đáng kể để khởi kiện hoặc giải quyết mà không cần bất kỳ Ngoài lợi ích chung. Một troll bằng sáng chế cũng có thể được gọi là “cá mập bằng sáng chế”, “đại lý”, “tiếp thị” hoặc “cướp biển”. Một hoạt động sáng chế troll có thể được gọi là một “công ty sáng chế khẳng định” hoặc “thực thể” hay “phi sản xuất cấp bằng sáng chế.”

  • Patent Troll là Chơi khăm bằng sáng chế.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Đầu tư Luật & Quy định.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Patent Troll nghĩa là Chơi khăm bằng sáng chế.

  Kẻ lừa đảo bằng sáng chế có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau và khai thác các kẽ hở pháp lý để tạo ra doanh thu mà không tạo ra bất kỳ lợi ích vật chất nào và không có bất kỳ ý định sử dụng bằng sáng chế được đề cập. Một ví dụ tương tự đối với hành động của một kẻ lừa đảo bằng sáng chế là giành được quyền thu phí trên đường thu phí mà không cần thực hiện bất kỳ loại cải tiến nào đối với đường. Theo giả thuyết, kẻ lừa đảo bằng sáng chế sẽ kiếm được tiền từ việc thu phí sử dụng đường lớn hay từ việc áp dụng các hình phạt nghiêm khắc đối với bất kỳ ai sử dụng đường mà không biết các điều khoản sử dụng.

  Những kẻ lừa đảo bằng sáng chế phổ biến hơn ở Hoa Kỳ vì những kẻ lừa đảo bằng sáng chế có thể lợi dụng các vấn đề cấu trúc hiện có trong hệ thống bằng sáng chế và tòa án của Hoa Kỳ.

  Tàn phá bằng sáng chế ít phổ biến hơn ở châu Âu vì nhiều nước châu Âu quy định rằng những người thua cuộc trong các phiên tòa yêu cầu bằng sáng chế phải trả các chi phí pháp lý của cả hai bên. Điều này đã loại bỏ hiệu quả phần lớn các vụ kiện phù phiếm.

  Definition: A patent troll is a derogatory term used to describe the use of patent infringement claims to win court judgments for profit or to stifle competition. The term may be used to describe a number of activities that utilize patents and the court system to earn money. While the practice of patent trolling is not illegal, a patent troll has no intent of ever developing a product or service by utilizing a patent. The end result is bad faith infringement threats and licensing demands that cost companies significant money to litigate or settle without any addition to the public good. A patent troll may also be known as a "patent shark," "dealer," "marketer" or "pirate." A patent troll operation may be called a "patent assertion company" or "entity" or a "non-manufacturing patentee."

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, vào năm 2015, 45% các trường hợp bằng sáng chế ở Hoa Kỳ được nộp tại Quận phía Đông của Texas, nơi có thẩm phán có cả chuyên môn về bằng sáng chế và thành tích ủng hộ nguyên đơn. Phán quyết cuối cùng của Tòa án tối cao Hoa Kỳ trong vụ kiện năm 2017, TC Heartland LLC kiện Kraft Foods Group Brands LLC, kể từ đó đã hạn chế hoạt động mua sắm tại địa điểm của những kẻ lừa đảo bằng sáng chế.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Patent Troll

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Đầu tư Luật & Quy định Patent Troll là gì? (hay Chơi khăm bằng sáng chế nghĩa là gì?) Định nghĩa Patent Troll là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Patent Troll / Chơi khăm bằng sáng chế. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây