Par Yield Curve

  Par Yield Curve là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Par Yield Curve - Definition Par Yield Curve - Trái phiếu Trái phiếu kho bạc

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Mệnh Năng suất đường cong
  Chủ đề Trái phiếu Trái phiếu kho bạc

  Định nghĩa - Khái niệm

  Par Yield Curve là gì?

  Một đường cong lợi suất mệnh là một đại diện đồ họa của sản lượng của trái phiếu kho bạc giả với giá bằng mệnh giá. Trên đường cong lãi suất ngang bằng, lãi suất sẽ tương đương với năng suất đến ngày đáo hạn của an ninh, đó là lý do các trái phiếu Kho bạc sẽ giao dịch tại mệnh.

  • Par Yield Curve là Mệnh Năng suất đường cong.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Trái phiếu Trái phiếu kho bạc.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Par Yield Curve nghĩa là Mệnh Năng suất đường cong.

  Đường cong lợi suất là một biểu đồ cho thấy mối quan hệ giữa lãi suất và lãi suất trái phiếu của các kỳ hạn khác nhau, từ tín phiếu Kho bạc 3 tháng đến trái phiếu kho bạc 30 năm. Biểu đồ được vẽ với trục y mô tả lãi suất và trục x hiển thị thời lượng tăng dần. Vì trái phiếu ngắn hạn thường có lợi suất thấp hơn trái phiếu dài hạn, đường cong dốc lên phía bên phải. Khi đường cong lợi suất được nói đến, nó thường có nghĩa là đường cong lợi suất giao ngay, cụ thể hơn là đường cong lợi suất giao ngay đối với trái phiếu không rủi ro. Tuy nhiên, có một số trường hợp trong đó một loại đường cong lợi suất khác được gọi là đường cong lợi suất tương đương.

   

  Definition: A par yield curve is a graphical representation of the yields of hypothetical Treasury securities with prices at par. On the par yield curve, the coupon rate will equal the yield-to-maturity of the security, which is why the Treasury bond will trade at par.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Par Yield Curve

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Trái phiếu Trái phiếu kho bạc Par Yield Curve là gì? (hay Mệnh Năng suất đường cong nghĩa là gì?) Định nghĩa Par Yield Curve là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Par Yield Curve / Mệnh Năng suất đường cong. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây