Nominal Gross Domestic Product

  Nominal Gross Domestic Product là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Nominal Gross Domestic Product - Definition Nominal Gross Domestic Product - Kinh tế học Kinh tế vĩ mô

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Danh nghĩa Tổng sản phẩm quốc nội
  Chủ đề Kinh tế học Kinh tế vĩ mô
  Ký hiệu/viết tắt GDP

  Định nghĩa - Khái niệm

  Nominal Gross Domestic Product là gì?

  Danh nghĩa GDP là tổng sản phẩm quốc nội (GDP) được đánh giá theo giá thị trường hiện tại. GDP là giá trị tiền tệ của tất cả các hàng hóa và dịch vụ được sản xuất tại một quốc gia. khác với danh nghĩa từ GDP thực ở chỗ nó bao gồm những thay đổi về giá do lạm phát, phản ánh tốc độ tăng giá trong một nền kinh tế.

  • Nominal Gross Domestic Product là Danh nghĩa Tổng sản phẩm quốc nội.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế học Kinh tế vĩ mô.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Nominal Gross Domestic Product nghĩa là Danh nghĩa Tổng sản phẩm quốc nội.

  GDP danh nghĩa đo lường một quốc gia tổng sản phẩm quốc nội sử dụng giá hiện tại, mà không điều chỉnh theo lạm phát. Tương phản điều này với GDP thực tế, đo lường sản lượng kinh tế của một quốc gia điều chỉnh theo tác động của lạm phát. Trong khi hai chỉ số đo cùng một đầu ra, chúng được sử dụng cho các mục đích rất khác nhau: thay đổi về giá trị so với thay đổi về khối lượng.

   

  Definition: Nominal gross domestic product is gross domestic product (GDP) evaluated at current market prices. GDP is the monetary value of all the goods and services produced in a country. Nominal differs from real GDP in that it includes changes in prices due to inflation, which reflects the rate of price increases in an economy.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Nominal Gross Domestic Product

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế học Kinh tế vĩ mô Nominal Gross Domestic Product là gì? (hay Danh nghĩa Tổng sản phẩm quốc nội nghĩa là gì?) Định nghĩa Nominal Gross Domestic Product là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Nominal Gross Domestic Product / Danh nghĩa Tổng sản phẩm quốc nội. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây