Mad Hatter

  Mad Hatter là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Mad Hatter - Definition Mad Hatter - Lãnh đạo doanh nghiệp Giám đốc điều hành

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Mad Hatter
  Chủ đề Lãnh đạo doanh nghiệp Giám đốc điều hành

  Định nghĩa - Khái niệm

  Mad Hatter là gì?

  Một thợ làm mu điên là một giám đốc điều hành (CEO) hay đội ngũ quản lý có khả năng để lãnh đạo một công ty rất nghi ngờ. CEO Hatter Mad thường đặc trưng bởi hành vi sai trái hay quyết định bốc đồng và khó hiểu, mà người lao động, các thành viên hội đồng quản trị và cổ đông có thể đặt câu hỏi. CEO Mad Hatter-thường có những hành động tự phát với ít quan tâm đến giải pháp thay thế khả thi hay hậu quả.

  • Mad Hatter là Mad Hatter.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Lãnh đạo doanh nghiệp Giám đốc điều hành.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Mad Hatter nghĩa là Mad Hatter.

  “Mad Hatter” đề cập đến một trong nhiều nhân vật kỳ lạ trong “Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên” của Lewis Carroll. Tại bàn trà, Alice gặp Mad Hatter, người vĩnh viễn bị bắt trong thời gian uống trà và liên tục hỏi Alice bằng những câu hỏi vô nghĩa và không thể trả lời được.

  Trong thế giới doanh nghiệp, thuật ngữ “kẻ điên rồ” dùng để chỉ một nhà lãnh đạo hay giám đốc điều hành không được trang bị tốt của một công ty, người đã nắm quyền là người sáng lập công ty, theo chủ nghĩa chuyên chế hay suy nghĩ kém giao thức kế vị. Khi đã nắm quyền, các CEO điên rồ thường có xu hướng ra quyết định kém do nhiều yếu tố bao gồm nhưng không giới hạn ở tư lợi, sự vội vàng, mất tập trung hoặc cảm xúc gan dạ. Do sự lãnh đạo không đủ năng lực, không đủ năng lực hoặc sai lầm ở cấp cao nhất của công ty, tinh thần của các nhà quản lý và nhân viên thường bị ảnh hưởng. Thông thường, các giám đốc điều hành điên rồ hay bị loại bỏ hoặc ở lại nắm quyền cho đến khi công ty của họ đi vào nền tảng.

  Những kẻ cuồng tín ở vị trí lãnh đạo phổ biến hơn ở các công ty tư nhân, vì họ thường là người sáng lập và kiếm tiền đằng sau các hoạt động. Sự kết hợp của các yếu tố này thường dẫn đến quyền lực không thể bị thách thức, ngay cả khi những khuyết điểm của người lãnh đạo phụ trách là rõ ràng. Tuy nhiên, các CEO điên rồ của các công ty đại chúng không có mức độ đảm bảo công việc như những người đồng cấp của họ trong các công ty tư nhân, do quyền sở hữu và quyền biểu quyết được phân bổ cho các cổ đông và hội đồng quản trị.

  Definition: A mad hatter is a chief executive officer (CEO), or managerial team whose ability to lead a company is highly suspect. Mad hatter CEOs are often characterized by misconduct or impulsive and puzzling decisions, which employees, board members, and shareholders may question. Mad-hatter CEOs often take spontaneous actions with little regard for viable alternatives or the consequences.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Mặc dù không trực tiếp bị gán cho là một gã thợ mũ điên rồ, nhưng Dov Charney, người sáng lập và Giám đốc điều hành của American Apparel Inc. đã thể hiện nhiều đặc điểm của những kẻ cuồng nhiệt. Sau 25 năm giữ vị trí CEO của công ty, ông bị hội đồng quản trị cách chức vào năm 2014 sau nhiều năm bị cáo buộc có hành vi sai trái với nhân viên nữ, khả năng phán đoán kém và đưa ra quyết định tồi. Sau khi ông bị sa thải, công ty đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 10 năm 2015 và nổi lên sau khi tái tổ chức vào tháng 1 năm 2016.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Mad Hatter

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Lãnh đạo doanh nghiệp Giám đốc điều hành Mad Hatter là gì? (hay Mad Hatter nghĩa là gì?) Định nghĩa Mad Hatter là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Mad Hatter / Mad Hatter. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây