Law of Demand

  Law of Demand là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Law of Demand - Definition Law of Demand - Kinh tế học Kinh tế vi mô

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Luật đề nghị
  Chủ đề Kinh tế học Kinh tế vi mô

  Định nghĩa - Khái niệm

  Law of Demand là gì?

  Quy luật của nhu cầu là một trong những khái niệm cơ bản nhất trong kinh tế. Nó hoạt động với luật cung ứng để giải thích cách các nền kinh tế thị trường phân bổ nguồn lực và xác định giá của hàng hóa và dịch vụ mà chúng ta quan sát thấy trong các giao dịch hàng ngày. Quy luật của nhu cầu quy định rằng số lượng mua thay đổi ngược với giá cả. Nói cách khác, giá càng cao, lượng cầu càng thấp. Điều này xảy ra vì tiện ích cận biên giảm dần. Nghĩa là, người tiêu dùng sử dụng các đơn vị đầu tiên của hàng hóa kinh tế mà họ mua để phục vụ nhu cầu cấp thiết nhất của họ trước tiên và sử dụng từng đơn vị hàng hóa bổ sung để phục vụ các mục tiêu có giá trị thấp hơn liên tiếp.

  • Law of Demand là Luật đề nghị.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế học Kinh tế vi mô.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Law of Demand nghĩa là Luật đề nghị.

  Kinh tế học bao gồm nghiên cứu về cách mọi người sử dụng các phương tiện hạn chế để đáp ứng mong muốn không giới hạn. Quy luật của nhu cầu tập trung vào những mong muốn không giới hạn. Đương nhiên, mọi người ưu tiên những mong muốn và nhu cầu cấp thiết hơn những hành vi kinh tế ít khẩn cấp hơn và điều này chuyển sang cách mọi người lựa chọn trong số các phương tiện hạn chế có sẵn cho họ. Đối với bất kỳ lợi ích kinh tế nào, đơn vị đầu tiên của hàng hóa đó mà người tiêu dùng có được sẽ có xu hướng được sử dụng để đáp ứng nhu cầu cấp thiết nhất mà người tiêu dùng có thể đáp ứng.

   

   

   

  Definition: The law of demand is one of the most fundamental concepts in economics. It works with the law of supply to explain how market economies allocate resources and determine the prices of goods and services that we observe in everyday transactions. The law of demand states that quantity purchased varies inversely with price. In other words, the higher the price, the lower the quantity demanded. This occurs because of diminishing marginal utility. That is, consumers use the first units of an economic good they purchase to serve their most urgent needs first, and use each additional unit of the good to serve successively lower valued ends.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, hãy xem xét một người bị bỏ rơi trên một hòn đảo sa mạc, người có được sáu gói nước ngọt đóng chai trên bờ. Chai đầu tiên sẽ được sử dụng để đáp ứng nhu cầu khẩn cấp nhất của người bị bỏ rơi, rất có thể là uống nước để tránh chết khát. Chai thứ hai có thể được sử dụng để tắm để ngăn chặn bệnh tật, một nhu cầu cấp thiết nhưng ít ngay lập tức. Chai thứ ba có thể được sử dụng cho một nhu cầu ít khẩn cấp hơn như luộc vài con cá để có một bữa ăn nóng, và đến chai cuối cùng, nơi mà người thiến sử dụng cho một ưu tiên tương đối thấp như tưới một chậu cây nhỏ để giữ cho anh ta tiếp tục hòn đảo.

   

   

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Law of Demand

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế học Kinh tế vi mô Law of Demand là gì? (hay Luật đề nghị nghĩa là gì?) Định nghĩa Law of Demand là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Law of Demand / Luật đề nghị. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây