White Noise

  White Noise là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng White Noise - Definition White Noise - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nhiễu Trắng
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  White Noise là gì?

  Trong xử lý tín hiệu, nhiễu trắng là tín hiệu ngẫu nhiên có cường độ bằng nhau ở các tần số khác nhau, tạo cho nó một mật độ phổ công suất không đổi. Thuật ngữ này được sử dụng, với nghĩa này hay các nghĩa tương tự, trong nhiều ngành khoa học và kỹ thuật, bao gồm vật lý, kỹ thuật âm học, viễn thông và dự báo thống kê.

   

   

   

   

  • White Noise là Nhiễu Trắng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  White Noise nghĩa là Nhiễu Trắng.

  Tiếng ồn trắng đề cập đến một mô hình thống kê cho các tín hiệu và nguồn tín hiệu, chứ không phải cho bất kỳ tín hiệu cụ thể nào. Tiếng ồn trắng lấy tên gọi của nó từ ánh sáng trắng, mặc dù ánh sáng xuất hiện màu trắng nói chung không có mật độ phổ công suất phẳng trên dải nhìn thấy.

  Trong thời gian rời rạc, nhiễu trắng là một tín hiệu rời rạc mà các mẫu của nó được coi là một chuỗi các biến ngẫu nhiên không tương quan với nhau có giá trị trung bình bằng 0 và phương sai hữu hạn; một lần nhận ra tiếng ồn trắng là một cú sốc ngẫu nhiên. Tùy thuộc vào ngữ cảnh, người ta cũng có thể yêu cầu các mẫu phải độc lập và có phân bố xác suất giống hệt nhau. Đặc biệt, nếu mỗi mẫu có phân phối chuẩn với giá trị trung bình bằng 0, tín hiệu được cho là nhiễu Gaussian trắng cộng tính.

   

   

   

  Definition: In signal processing, white noise is a random signal having equal intensity at different frequencies, giving it a constant power spectral density. The term is used, with this or similar meanings, in many scientific and technical disciplines, including physics, acoustical engineering, telecommunications, and statistical forecasting.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Điều trị ù tai

  Tiếng ồn trắng là một nguồn tiếng ồn tổng hợp phổ biến được sử dụng để che đi âm thanh bởi người đeo mặt nạ ù tai. Máy tạo tiếng ồn trắng và các nguồn tiếng ồn trắng khác được bán như các thiết bị tăng cường sự riêng tư và hỗ trợ giấc ngủ và để che đi chứng ù tai. Ngoài ra, việc sử dụng đài FM được điều chỉnh theo tần số không sử dụng (“tĩnh”) là một nguồn nhiễu trắng đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, tiếng ồn trắng được tạo ra từ một máy thu vô tuyến thương mại thông thường được điều chỉnh đến một tần số không sử dụng rất dễ bị nhiễm tín hiệu giả như các đài phát thanh lân cận, sóng hài từ các đài phát thanh không liền kề, thiết bị điện trong vùng lân cận của ăng ten thu gây ra giao thoa hay thậm chí các sự kiện khí quyển như pháo sáng mặt trời và đặc biệt là sét. Có bằng chứng cho thấy các liệu pháp tiếp xúc với tiếng ồn trắng có thể gây ra những thay đổi không tốt trong não làm suy giảm sức khỏe thần kinh và ảnh hưởng đến nhận thức.

  Tin học

  Tiếng ồn trắng được sử dụng làm cơ sở của một số bộ tạo số ngẫu nhiên. Ví dụ, Random.org sử dụng một hệ thống các ăng-ten trong khí quyển để tạo ra các mẫu chữ số ngẫu nhiên từ nhiễu trắng.

  Âm nhạc

  Tiếng ồn trắng thường được sử dụng trong sản xuất nhạc điện tử, thường là trực tiếp hay là đầu vào cho bộ lọc để tạo ra các loại tín hiệu nhiễu khác. Nó được sử dụng rộng rãi trong tổng hợp âm thanh, thường để tạo lại các nhạc cụ gõ như chũm chọe hay trống snare có hàm lượng tiếng ồn cao trong miền tần số của chúng. Một ví dụ đơn giản về tiếng ồn trắng là một đài phát thanh không tồn tại (tĩnh).

  Kĩ thuật điện tử

  Tiếng ồn trắng cũng được sử dụng để thu được phản ứng xung của mạch điện, đặc biệt của bộ khuếch đại và thiết bị âm thanh khác. Nó không được sử dụng để kiểm tra loa vì phổ của nó chứa một lượng nội dung tần số cao quá lớn. Tiếng ồn màu hồng, khác với tiếng ồn trắng ở chỗ nó có năng lượng bằng nhau trong mỗi quãng tám, được sử dụng để thử nghiệm các bộ chuyển đổi như loa phóng thanh và micrô.

   

   

   

   

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan White Noise

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế White Noise là gì? (hay Nhiễu Trắng nghĩa là gì?) Định nghĩa White Noise là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng White Noise / Nhiễu Trắng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây