Walkthrough Test

  Walkthrough Test là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Walkthrough Test - Definition Walkthrough Test - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Kiểm Tra Từng Bước
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Walkthrough Test là gì?

  Kiểm tra tổng thể là một thủ tục được sử dụng trong quá trình đánh giá hệ thống kế toán của đơn vị để đánh giá độ tin cậy của hệ thống đó. Kiểm tra xuyên suốt theo dõi một giao dịch từng bước thông qua hệ thống kế toán từ khi thành lập cho đến quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, các hướng dẫn không bắt buộc đối với kế toán nhưng có thể là công cụ để giải quyết các điểm yếu và vấn đề.

  • Walkthrough Test là Kiểm Tra Từng Bước.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Walkthrough Test nghĩa là Kiểm Tra Từng Bước.

  Thử nghiệm tổng hợp chỉ là một trong nhiều thử nghiệm được kiểm toán viên thực hiện trong quá trình đánh giá các biện pháp kiểm soát kế toán và quản lý rủi ro của tổ chức. Thử nghiệm có thể phát hiện ra những khiếm khuyết của hệ thống và những điểm yếu nghiêm trọng cần được tổ chức khắc phục càng sớm càng tốt.

  Khi thực hiện thử nghiệm xem qua, đánh giá viên sẽ nghiên cứu cách một giao dịch được bắt đầu và chuyển qua hệ thống kế toán của công ty hay tổ chức để hoàn thành. Điều này liên quan đến việc xác định cách một giao dịch được ủy quyền, ghi lại theo cách thủ công, bằng phương tiện tự động hay cả hai và sau đó được báo cáo trong sổ cái chung của sổ sách. Đánh giá viên sẽ muốn biết cách thức áp dụng các biện pháp kiểm soát về độ chính xác ở mỗi bước trong quy trình và cách thực hiện các bước tiếp theo để cải thiện các biện pháp kiểm soát.

  Một kiểm tra tổng quan tốt cũng sẽ ghi lại các nhân sự tham gia vào các mục giao dịch trong hệ thống kế toán. Danh sách kiểm tra và sơ đồ rất hữu ích trong việc thực hiện các kiểm tra kỹ lưỡng. Viện kế toán công chứng Hoa Kỳ (AICPA) đề xuất các bài kiểm tra tổng quát hàng năm.

  Kiểm tra xuyên suốt không phải là một quy trình chính thức, vì nhiều doanh nghiệp nhỏ sẽ thực hiện kiểm tra xuyên suốt mà không cần lưu giữ hồ sơ chi tiết hay đánh giá hồ sơ kế toán của công ty. Nghĩa là, kiểm toán viên sẽ quan sát và đưa ra các câu hỏi mà không yêu cầu tài liệu chi tiết hay xem xét thủ tục giấy tờ hay dấu vết của giao dịch.

  Definition: A walk-through test is a procedure used during an audit of an entity's accounting system to gauge its reliability. A walk-through test traces a transaction step-by-step through the accounting system from its inception to the final disposition. However, walk-throughs aren’t required for accountants but can be instrumental in addressing weaknesses and problems.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Việc xem qua sẽ khác nhau tùy thuộc vào công ty và kiểm toán viên, nhưng nhìn chung, quá trình này nên gồm đánh giá trực quan về cách nhân viên vận hành khi ghi lại giao dịch. Tiếp theo, kiểm toán viên sẽ nói chuyện với bất kỳ ai xử lý giao dịch và sau đó xem xét các tài liệu liên quan đến giao dịch. Kiểm toán viên cũng có thể kiểm tra các kiểm soát kế toán nếu có.

  Vào cuối buổi tổng quan, đánh giá viên sẽ chỉ ra những điểm yếu trong cách xử lý giao dịch. Ý tưởng là những điểm yếu này sau đó có thể được sửa chữa để cải thiện hệ thống kế toán của công ty.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Walkthrough Test

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Walkthrough Test là gì? (hay Kiểm Tra Từng Bước nghĩa là gì?) Định nghĩa Walkthrough Test là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Walkthrough Test / Kiểm Tra Từng Bước. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây