UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development)

  UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) - Definition UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Hội Nghị Liên Hiệp Quốc Về Thương Mại Và Phát Triển
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt UNCTAD

  Định nghĩa - Khái niệm

  UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) là gì?

  Hội nghị liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) là một cơ quan của liên hợp quốc chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề phát triển, đặc biệt là thương mại quốc tế.

  Công việc của nó tập trung vào các lĩnh vực chính sau: Các nước kém phát triển nhất và các chương trình đặc biệt; toàn cầu hóa, phụ thuộc lẫn nhau và phát triển; thương mại quốc tế và hàng hóa; đầu tư và doanh nghiệp và công nghệ và hậu cần thương mại. Công việc này thường dẫn đến các phân tích và khuyến nghị có thể cung cấp thông tin cho quá trình hoạch định chính sách quốc gia và quốc tế, đồng thời góp phần thúc đẩy các chính sách kinh tế nhằm chấm dứt bất bình đẳng kinh tế toàn cầu và tạo ra sự phát triển bền vững lấy con người làm trung tâm.

  • UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) là Hội Nghị Liên Hiệp Quốc Về Thương Mại Và Phát Triển.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) nghĩa là Hội Nghị Liên Hiệp Quốc Về Thương Mại Và Phát Triển.

  UNCTAD cũng hoạt động như một diễn đàn đối thoại về các vấn đề kinh tế giữa các đại diện của 194 quốc gia thành viên. Ngoài ra, tổ chức cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các nước đang phát triển và các nước có nền kinh tế đang chuyển đổi, giúp họ xây dựng năng lực cần thiết để hội nhập bình đẳng vào nền kinh tế toàn cầu và cải thiện hạnh phúc của người dân.

  UNCTAD đặc biệt tích cực trong lĩnh vực thương mại điện tử, cũng như nghiên cứu và nâng cao năng lực tập trung vào sự phù hợp của công nghệ thông tin và truyền thông với sự phát triển. Các sáng kiến ​​mạnh mẽ như chương trình đánh giá chính sách CNTT-TT, tổ chức hỗ trợ và tư vấn cho các chính phủ của các nền kinh tế đang phát triển và chuyển đổi về cách thiết kế và thực hiện các chính sách và chiến lược CNTT-TT nhằm thúc đẩy xã hội thông tin và cấp quốc gia và khuyến khích sự tham gia ngày càng tăng của họ vào thông tin toàn cầu nên kinh tế. Nó hỗ trợ các nước đang phát triển ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh trong nỗ lực thiết lập khuôn khổ pháp lý cho các dịch vụ thương mại điện tử và chính phủ điện tử hiệu quả và hiệu quả. Nó cũng hoạt động để thúc đẩy bắc cầu của khoảng cách kỹ thuật số giới về mặt trao quyền cho phụ nữ hưởng lợi từ các cơ hội do CNTT-TT mang lại. Ngoài ra, UNCTAD phân tích các xu hướng và chính sách CNTT-TT và xuất bản Báo cáo Kinh tế Thông tin hàng năm đánh giá vai trò của công nghệ mới trong thương mại và phát triển.

  UNCTAD đóng vai trò chủ trì cho ủy ban khoa học và công nghệ phát triển của LHQ (CSTD), cơ quan này cung cấp lời khuyên cho hội đồng kinh tế và xã hội LHQ (ECOSOC) và đại hội đồng LHQ về các vấn đề khoa học và công nghệ. Nó cũng giữ vai trò chủ tịch của nhóm LHQ về xã hội thông tin (UNGIS), hoạt động như một cơ chế liên cơ quan cho 29 cơ quan quốc tế nhằm cải thiện sự hợp tác nhằm đạt được các mục tiêu đặt ra tại hội nghị thượng đỉnh thế giới về xã hội Thông tin.

  UNCTAD là thành viên thường xuyên tham gia các cuộc họp thường niên của diễn đàn quản trị Internet (IGF).

  Definition: The United Nations Conference on Trade and Development (UNCTAD) is a UN body responsible for dealing with development issues, particularly international trade. Its work focuses on the following main areas: least developed countries and special programmes; globalisation, interdependence and development; international trade and commodities; investment and enterprise; and technology and trade logistics. This work often results in analyses and recommendations that can inform the national and international policy making processes, and contribute to promoting economic policies aimed at ending global economic inequalities and generating people-centred sustainable development.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) là gì? (hay Hội Nghị Liên Hiệp Quốc Về Thương Mại Và Phát Triển nghĩa là gì?) Định nghĩa UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng UNCTAD (United Nations Conference On Trade And Development) / Hội Nghị Liên Hiệp Quốc Về Thương Mại Và Phát Triển. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây