Transnational Corporation/ TNC

  Transnational Corporation/ TNC là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Transnational Corporation/ TNC - Definition Transnational Corporation/ TNC - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Công Ty Xuyên Quốc Gia
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt TNC

  Định nghĩa - Khái niệm

  Transnational Corporation/ TNC là gì?

  Tập đoàn xuyên quốc gia (TNC) là một công ty lớn hoạt động kinh doanh ở một số quốc gia. Nhiều TNC giàu hơn nhiều so với toàn bộ các nước trong thế giới kém phát triển hơn.

  • Transnational Corporation/ TNC là Công Ty Xuyên Quốc Gia.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Transnational Corporation/ TNC nghĩa là Công Ty Xuyên Quốc Gia.

  Một công ty xuyên quốc gia là một doanh nghiệp được cấu thành bởi các thực thể ở ít nhất 2 nước, các thực thể này hoạt động dưới một hệ thống ra quyết định chung và định hướng chiến lược phát triển chung.

  Những công ty như vậy có thể cung cấp việc làm và làm giàu cho nền kinh tế của một quốc gia  hay một số người nói rằng họ có thể bóc lột người lao động với mức lương thấp và hủy hoại môi trường.

  Definition: A transnational corporation (TNC) is a huge company that does business in several countries. Many TNCs are much richer than entire countries in the less developed world.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ về TNCs bao gồm: Nestlé; Unilever; Cadbury-Schweppes; BP-Amoco.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Transnational Corporation/ TNC

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Transnational Corporation/ TNC là gì? (hay Công Ty Xuyên Quốc Gia nghĩa là gì?) Định nghĩa Transnational Corporation/ TNC là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Transnational Corporation/ TNC / Công Ty Xuyên Quốc Gia. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây