Stand By Letter Of Credit – SBLC

  Stand By Letter Of Credit - SBLC là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Stand By Letter Of Credit - SBLC - Definition Stand By Letter Of Credit - SBLC - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tín Dụng Thư Dự Phòng
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt SBLC/ SLOC

  Định nghĩa - Khái niệm

  Stand By Letter Of Credit - SBLC là gì?

  Thư tín dụng dự phòng là một tài liệu pháp lý được phát hành để đảm bảo cam kết thanh toán của ngân hàng cho người bán trong trường hợp người mua hoặc khách hàng của ngân hàng mặc định theo thỏa thuận. Thư tín dụng dự phòng tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế giữa các công ty không biết nhau, có luật pháp và quy định khác nhau. Người mua chắc chắn nhận được hàng và người bán nhất định nhận thanh toán, SBLC không đảm bảo người mua sẽ hài lòng với hàng hóa.

  • Stand By Letter Of Credit - SBLC là Tín Dụng Thư Dự Phòng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Stand By Letter Of Credit - SBLC nghĩa là Tín Dụng Thư Dự Phòng.

  SBLC thường được thực hiện trong các hợp đồng liên quan đến thương mại quốc tế, có xu hướng liên quan đến một cam kết lớn về tiền và có thêm rủi ro. Đối với doanh nghiệp được trình bày với SBLC, lợi thế lớn nhất là khả năng dễ dàng thoát khỏi tình huống xấu nhất đó. Nếu một thỏa thuận yêu cầu thanh toán trong vòng 30 ngày kể từ ngày giao hàng mà thanh toán không được thực hiện, người bán có thể xuất trình SBLC cho ngân hàng của người mua để thanh toán. Như vậy, người bán được đảm bảo được thanh toán. Một lợi thế khác cho người bán là SBLC giảm rủi ro đơn hàng sản xuất bị thay đổi hoặc hủy bỏ bởi người mua.

  Definition: A standby letter of credit (SLOC) is a legal document that guarantees a bank's commitment of payment to a seller in the event that the buyer–or the bank's client–defaults on the agreement. A standby letter of credit helps facilitate international trade between companies that don't know each other and have different laws and regulations. Although the buyer is certain to receive the goods and the seller certain to receive payment, a SLOC doesn't guarantee the buyer will be happy with the goods. A standby letter of credit can also be abbreviated SBLC.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Stand By Letter Of Credit - SBLC

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Stand By Letter Of Credit - SBLC là gì? (hay Tín Dụng Thư Dự Phòng nghĩa là gì?) Định nghĩa Stand By Letter Of Credit - SBLC là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Stand By Letter Of Credit - SBLC / Tín Dụng Thư Dự Phòng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây