Shelf Life

  Shelf Life là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Shelf Life - Definition Shelf Life - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Thời Hạn Sử Dụng
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Shelf Life là gì?

  Thời hạn sử dụng là thời gian tối đa được khuyến nghị mà sản phẩm hoặc sản phẩm tươi (thu hoạch) có thể được lưu trữ, trong đó chất lượng xác định của một tỷ lệ hàng hóa được chỉ định vẫn được chấp nhận trong các điều kiện phân phối, lưu trữ và hiển thị dự kiến.

   

   

  • Shelf Life là Thời Hạn Sử Dụng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Shelf Life nghĩa là Thời Hạn Sử Dụng.

  Thời hạn sử dụng là khoảng thời gian mà một hàng hóa có thể được lưu trữ mà không trở nên không phù hợp để sử dụng, tiêu thụ hoặc bán. Nói cách khác, nó có thể đề cập đến việc một mặt hàng không còn trên kệ đựng thức ăn (không sử dụng) hay không còn trên kệ siêu thị (không bán nhưng chưa sử dụng). Nó áp dụng cho mỹ phẩm, thực phẩm và đồ uống, thiết bị y tế, thuốc, chất nổ, dược phẩm, hóa chất, lốp xe, pin và nhiều mặt hàng dễ hỏng khác. Ở một số vùng, một lời khuyên tốt nhất trước đây, bắt buộc sử dụng trước hoặc ngày tươi là bắt buộc đối với thực phẩm dễ hỏng đóng gói.

   

   

   

  Definition: Shelf life is the recommended maximum time for which products or fresh (harvested) produce can be stored, during which the defined quality of a specified proportion of the goods remains acceptable under expected (or specified) conditions of distribution, storage and display.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Theo USDA, “thực phẩm đóng hộp an toàn vô thời hạn miễn là chúng không tiếp xúc với nhiệt độ đóng băng, hoặc nhiệt độ trên 90 ° F (32,2 ° C)”. Nếu lon trông ổn, chúng an toàn để sử dụng. Vứt bỏ lon bị móp, rỉ hoặc sưng. Thực phẩm đóng hộp có tính axit cao (cà chua, trái cây) sẽ giữ được chất lượng tốt nhất trong 12 đến 18 tháng; thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp (thịt, rau) trong 2 đến 5 năm.

   

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Shelf Life

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Shelf Life là gì? (hay Thời Hạn Sử Dụng nghĩa là gì?) Định nghĩa Shelf Life là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Shelf Life / Thời Hạn Sử Dụng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây