Shadow Cabinet

  Shadow Cabinet là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Shadow Cabinet - Definition Shadow Cabinet - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt [Anh] Nội Các Ma
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Shadow Cabinet là gì?

  Shadow Cabinet hay Shadow Ministry là một đặc điểm của hệ thống chính quyền Westminster. Nó bao gồm một nhóm phát ngôn viên cao cấp của phe đối lập, những người dưới sự lãnh đạo của lãnh đạo phe đối lập, thành lập một nội các thay thế cho chính phủ và các thành viên của họ phản ánh vị trí của từng thành viên trong nội các. Nội các có trách nhiệm xem xét kỹ lưỡng các chính sách và hành động của chính phủ, cũng như đưa ra các chính sách thay thế. Tủ bóng chiếm phần lớn diện tích phía trước của phe đối lập chính thức.

   

  • Shadow Cabinet là [Anh] Nội Các Ma.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Shadow Cabinet nghĩa là [Anh] Nội Các Ma.

  Ở hầu hết các quốc gia, một thành viên của nội các bóng tối được gọi là bộ trưởng bóng tối. Trong nhà lãnh chúa của Vương quốc Anh và ở New Zealand, thuật ngữ “người phát ngôn” được sử dụng thay cho “bóng tối”. Tuy nhiên, ở Canada, thuật ngữ phê bình đối lập phổ biến hơn.

  Nhiệm vụ của các bộ trưởng bóng tối có thể mang lại cho họ sự nổi bật đáng kể trong hệ thống phân cấp họp kín của đảng, đặc biệt nếu đó là một danh mục đầu tư cao cấp. Mặc dù lương và lợi ích trả từ kho bạc công cho các bộ trưởng bóng tối vẫn giống như đối với một người phản đối, một số đảng đối lập cung cấp thêm một khoản phụ cấp ngoài mức lương mà họ nhận được với tư cách là nhà lập pháp trong khi nhiều người ít nhất hoàn trả cho các bộ trưởng bóng tối cho bất kỳ chi phí bổ sung nào phát sinh nếu không thì không đủ điều kiện để hoàn trả từ công quỹ. Hơn nữa, ở hầu hết các cơ quan lập pháp theo kiểu Westminster, tất cả các đảng của quốc hội được công nhận đều được cấp một khối tài trợ công để giúp các thành viên được bầu của họ thực hiện nhiệm vụ của họ, thường là ngoài ngân sách mà các nhà lập pháp cá nhân nhận được để trả cho các văn phòng bầu cử và các chi phí khác.

  Các thành viên của một nội các bóng tối có thể không nhất thiết phải được bổ nhiệm vào vị trí nội các tương ứng nếu và khi đảng của họ thành lập chính phủ, giả sử rằng họ vẫn giữ được ghế mà theo quy ước thường được coi là điều kiện tiên quyết để phục vụ trong nội các. Tuy nhiên, sự nhất quán về việc các bên nắm quyền bổ nhiệm các bộ trưởng bóng tối vào các vai trò thực tế trong chính phủ rất khác nhau tùy thuộc vào những điều như quyền tài phán, truyền thống và tập quán của bên nắm quyền, hoàn cảnh chính xác xung quanh việc thừa nhận quyền lực của họ và thậm chí tầm quan trọng của bài tủ được đề cập.

   

   

  Definition: The Shadow Cabinet or Shadow Ministry is a feature of the Westminster system of government. It consists of a senior group of opposition spokespeople who, under the leadership of the Leader of the Opposition, form an alternative cabinet to that of the government, and whose members shadow or mirror the positions of each individual member of the Cabinet. It is the Shadow Cabinet's responsibility to scrutinise the policies and actions of the government, as well as to offer alternative policies. The Shadow Cabinet makes up the majority of the Official Opposition frontbench.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ở Vương quốc Anh, Canada, Úc và New Zealand, đảng đối lập chính và cụ thể là nội các bóng tối của nó được gọi là đối lập trung thành của Ngài hay Nữ hoàng.

   

   

   

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Shadow Cabinet

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Shadow Cabinet là gì? (hay [Anh] Nội Các Ma nghĩa là gì?) Định nghĩa Shadow Cabinet là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Shadow Cabinet / [Anh] Nội Các Ma. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây