Sea Lane

  Sea Lane là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Sea Lane - Definition Sea Lane - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Đường Đi, Đường Giao Thông Trên Biển
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Sea Lane là gì?

  Đường biển, đường biển hay đường vận chuyển là tuyến đường được sử dụng thường xuyên cho tàu thuyền trên đại dương và các hồ lớn. Trong thời đại của cánh buồm, chúng không chỉ được xác định bởi sự phân bố của các khối đất mà còn bởi các luồng gió thịnh hành, mà khám phá của chúng là rất quan trọng cho sự thành công của các chuyến đi dài. Đường biển rất quan trọng đối với giao thương bằng đường biển.

  • Sea Lane là Đường Đi, Đường Giao Thông Trên Biển.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Sea Lane nghĩa là Đường Đi, Đường Giao Thông Trên Biển.

  Những cơn gió mậu dịch cho phép tàu thuyền đi về hướng tây nhanh chóng và gió tây cho phép tàu thuyền đi về hướng đông nhanh chóng. Do đó, các tuyến đường biển hầu như được lựa chọn để tận dụng hết những luồng gió này. Các dòng chảy cũng được theo dõi tương tự, điều này cũng mang lại lợi thế cho tàu.

  Các tuyến đường vận chuyển có thể gây ra các mối đe dọa đối với một số tàu biển. Các thuyền nhỏ có nguy cơ xung đột với các tàu lớn hơn nếu chúng đi theo các luồng tàu. Các phần của làn đường có thể nông hay có một số loại chướng ngại vật như bờ cát. Mối đe dọa này lớn nhất khi đi qua một số chỗ hẹp, chẳng hạn như giữa các đảo ở Ấn Độ Dương (ví dụ ở Indonesia) cũng như giữa các đảo ở Thái Bình Dương (ví dụ gần các đảo Marquesas, Tahiti) Một số tuyến đường vận chuyển như eo biển Malacca. Indonesia và Malaysia, và các vùng biển ngoài khơi Somalia, thường xuyên có những tên cướp biển hoạt động độc lập hay tư nhân (cho các công ty và quốc gia) thường xuyên lui tới.

  Definition: A sea lane, sea road or shipping lane is a regularly used route for vessels on oceans and large lakes. In the Age of Sail they were not only determined by the distribution of land masses but also the prevailing winds, whose discovery was crucial for the success of long voyages. Sea lanes are very important for trade by sea.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Việc hình thành các tuyến đường biển Bắc Đại Tây Dương được lấy cảm hứng từ vụ chìm tàu hơi nước SS Arctic của Mỹ do va chạm với tàu hơi nước SS Vesta của Pháp vào tháng 10 năm 1854 khiến hơn 300 người thiệt mạng. Trung úy M. F. Maury của Hải quân Hoa Kỳ lần đầu tiên xuất bản một phần có tiêu đề “làn đường hơi nước qua Đại Tây Dương” trong chỉ đường đi thuyền năm 1855 của ông đề xuất các tuyến đường biển dọc theo vĩ độ 42 độ. Một số hội nghị và ủy ban quốc tế đã được tổ chức vào các năm 1866, 1872, 1887, 1889 và 1891, tất cả đều để lại việc chỉ định các tuyến đường biển cho các công ty tàu hơi nước xuyên Đại Tây Dương chính vào thời điểm đó; Cunard, White Star, Inman, National Line và Guion Lines. Năm 1913–1914, công ước Quốc tế về an toàn sinh mạng trên biển được tổ chức tại London một lần nữa tái khẳng định rằng việc lựa chọn các tuyến đường qua Đại Tây Dương theo cả hai hướng là trách nhiệm của các công ty tàu hơi nước.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Sea Lane

  • Vessel
  • Trade
  • Đường Đi, Đường Giao Thông Trên Biển tiếng Anh

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Sea Lane là gì? (hay Đường Đi, Đường Giao Thông Trên Biển nghĩa là gì?) Định nghĩa Sea Lane là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Sea Lane / Đường Đi, Đường Giao Thông Trên Biển. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây