Risk Premium

  Risk Premium là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Risk Premium - Definition Risk Premium - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Khoản Bù Rủi Ro
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Risk Premium là gì?

  Phần lớn các nhà đầu tư  đều yêu cầu tỉ lệ lợi tức cao để bù đắp cho rủi ro phải gánh chịu. Các nhà đầu tư đều có kiến thức và muốn tối đa hóa lợi nhuận; nhà đầu tư đều muốn nắm giữ một danh mục đầu tư được đa dạng hóa bằng toàn bộ tài sản rủi ro và họ sẽ vay thêm vốn hoặc đầu tư để đạt mức rủi ro phù hợp với mức độ yêu cầu rủi ro của họ.

  Rủi ro của một tài sản được đo bằng sự biến động lợi tức của tài sản đó với lợi tức của danh mục đầu tư thị trường.

  Hệ số biến động được đo bằng hiệp phương sai của tài sản đó với danh mục đầu tư thị trường gọi là rủi ro hệ thống của tài sản đó.

  Ngoài ra, rủi ro tổng thể của một tài sản gồm rủi ro hệ thống và rủi ro phi hệ thống, được đo bằng sự biến động lợi tức của riêng tài sản đó. Sự biến động này được đo lường bằng phương sai của lợi tức tài sản. Tuy nhiên, lợi ích của sự đa dạng hóa là loại trừ các rủi ro phi hệ thống.

   

   

   

   

  • Risk Premium là Khoản Bù Rủi Ro.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Công thức - Cách tính

  Phần bù rủi ro = Tỉ lệ lợi tức yêu cầu – Tỉ lệ lợi tức phi rủi ro danh nghĩa (NRFR)

  Trong đó: Tỉ lệ lợi tức yêu cầu là tỉ lệ lợi tức thấp nhất mà nhà đầu tư có thể chấp nhận từ khoản đầu tư nhằm bù đắp việc trì hoãn tiêu dùng.

   

   

   

   

  Ý nghĩa - Giải thích

  Risk Premium nghĩa là Khoản Bù Rủi Ro.

  Khoản được đền bù do chấp nhận một hoạt động đầu tư rủi ro thay vì một hoạt động đầu tư phi rủi ro. Phần bù nhà đầu tư nhận được do chấp nhận rủi ro nhiều hơn

   

   

  Definition: The risk premium is the difference between the required rate of return of a regular investment and the nominal risk-free rate.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Risk Premium

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Risk Premium là gì? (hay Khoản Bù Rủi Ro nghĩa là gì?) Định nghĩa Risk Premium là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Risk Premium / Khoản Bù Rủi Ro. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây