Reference Group

  Reference Group là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Reference Group - Definition Reference Group - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nhóm Tham Khảo
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Reference Group là gì?

  Một nhóm tham khảo là bất kỳ nhóm nào mà mọi người sử dụng như một điểm so sánh để hình thành thái độ, giá trị, niềm tin và hành vi của chính họ.

   

   

  • Reference Group là Nhóm Tham Khảo.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Reference Group nghĩa là Nhóm Tham Khảo.

  Mặc dù mọi người sử dụng các nhóm tham chiếu khác nhau cho các mục đích khác nhau, nhưng có lẽ họ không biết họ đang làm điều này. So sánh với các nhóm tham chiếu khác nhau xảy ra phần lớn ở mức độ vô thức. Hiệu ứng nhóm tham chiếu có thể đặt ra những vấn đề quan trọng khi các nhà nghiên cứu thiết kế bảng câu hỏi tâm lý.

   

   

   

  Definition: A reference group is any group that people use as a point of comparison to form their own attitudes, values, beliefs, and behaviors.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, sinh viên đại học mới có thể sử dụng sinh viên đại học lớn tuổi hơn (và có lẽ khôn ngoan hơn) như một nhóm tham khảo để hình thành thái độ của họ về chính trị, mặc quần áo gì, uống bao nhiêu rượu, nghe nhạc gì, nhà hàng nào thường xuyên. Trong một nghiên cứu kinh điển, phụ nữ học đại học theo học tại Bennington College ở Vermont trong khoảng thời gian từ 1935 đến 1939 đã báo cáo thái độ chính trị của họ. Những người phụ nữ này xuất thân từ những gia đình giàu có, bảo thủ về chính trị, có thể đủ khả năng để gửi con gái của họ đến một trường đại học tư trong thời kỳ Đại suy thoái. Tại Bennington, những người phụ nữ này đã gặp các giảng viên và sinh viên lớn tuổi, những người tự do chính trị hơn nhiều so với cha mẹ của họ. Các sinh viên mới đã sử dụng các giảng viên và sinh viên lớn tuổi (chứ không phải cha mẹ của họ) như một nhóm tham khảo cho thái độ chính trị của riêng họ. Các sinh viên trong nghiên cứu đã bỏ phiếu liên tục chống lại gia đình họ tư tưởng chính trị, thậm chí 50 năm sau.

   

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Reference Group

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Reference Group là gì? (hay Nhóm Tham Khảo nghĩa là gì?) Định nghĩa Reference Group là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Reference Group / Nhóm Tham Khảo. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây