R&D

  R&D là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng R&D - Definition R&D - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nghiên Cứu Và Phát Triển
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  R&D là gì?

  Nghiên cứu và phát triển (R&D) đề cập đến các hoạt động mà các công ty thực hiện để đổi mới và ra mắt các sản phẩm và dịch vụ mới. Mục tiêu của R&D thường là đưa các sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường và làm tăng lợi nhuận của công ty.

  • R&D là Nghiên Cứu Và Phát Triển.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  R&D nghĩa là Nghiên Cứu Và Phát Triển.

  Nếu không có chương trình R&D, một công ty có thể không tự tồn tại được và phải dựa vào các cách khác để đổi mới, chẳng hạn như tham gia vào các vụ sáp nhập và mua lại hoặc quan hệ đối tác. Thông qua R&D, các công ty có thể thiết kế các sản phẩm mới và cải thiện dịch vụ hiện có.

  R&D tách biệt với hầu hết các hoạt động khác mà một công ty thực hiện. Các công ty thường không kì vọng hoạt động nghiên cứu hoặc phát triển sẽ mang lại lợi nhuận ngay lập tức. Thay vào đó, chúng được dự kiến sẽ đóng góp vào lợi nhuận dài hạn.

  R&D có thể dẫn đến công ty thu được bằng sáng chế, bản quyền và thương hiệu của các khám phá và của các sản phẩm được tạo ra.

  Tuy nhiên công ty thành lập bộ phận R&D phải có sự cam kết vốn đáng kể cho hoạt động này. Càng đầu tư nhiều tiền vào R&D thì mức độ rủi ro vốn càng tăng. Các công ty khác có thể chọn thuê ngoài R&D vì nhiều lí do, bao gồm qui mô và chi phí.

  Definition: Research and development (R&D) includes activities that companies undertake to innovate and introduce new products and services. It is often the first stage in the development process. The goal is typically to take new products and services to market and add to the company's bottom line.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ trong công ty a có bộ phần nghiên cứu và phát triển (R&D). Bộ phận bao gồm 5 nhân viên nhiệm vụ chính là nghiên cứu ra sản phẩm mới, cải tiến sản phẩm và tung sản phẩm ra thì trường nhằm mang lại nhiều lợi nhuận cho công ty.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan R&D

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế R&D là gì? (hay Nghiên Cứu Và Phát Triển nghĩa là gì?) Định nghĩa R&D là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng R&D-Research and Development / Nghiên Cứu Và Phát Triển. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây