Purchase Order

  Purchase Order là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Purchase Order - Definition Purchase Order - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Đơn Đặt (Mua) Hàng
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt PO

  Định nghĩa - Khái niệm

  Purchase Order là gì?

  Đơn đặt hàng (PO) là một chứng từ thương mại và lời đề nghị chính thức đầu tiên do người mua cấp cho người bán chỉ rõ chủng loại, số lượng và giá cả đã thỏa thuận cho các sản phẩm hay dịch vụ. Nó được sử dụng để kiểm soát việc mua sản phẩm và dịch vụ từ các nhà cung cấp bên ngoài. Đơn đặt hàng có thể là một phần thiết yếu của đơn đặt hàng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp.

   

  • Purchase Order là Đơn Đặt (Mua) Hàng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Purchase Order nghĩa là Đơn Đặt (Mua) Hàng.

  Bản thân vấn đề đặt hàng không tạo thành hợp đồng. Nếu không có hợp đồng nào trước đó, thì việc người bán chấp nhận đơn đặt hàng sẽ tạo thành hợp đồng giữa người mua và người bán. Trên một đơn đặt hàng ghi rõ:

  Số lượng đã mua

  Sản phẩm hay dịch vụ được mua

  Tên thương hiệu, SKU hay số kiểu máy cụ thể

  Giá mỗi đơn vị

  Ngày giao hàng

  Địa điểm giao hàng

  Địa chỉ thanh toán

  Điều khoản thanh toán như khi giao hàng hay trong 30 ngày.

   

   

   

   

   

   

   

  Definition: A purchase order (PO) is a commercial document and first official offer issued by a buyer to a seller indicating types, quantities, and agreed prices for products or services. It is used to control the purchasing of products and services from external suppliers. Purchase orders can be an essential part of enterprise resource planning system orders.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Purchase Order

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Purchase Order là gì? (hay Đơn Đặt (Mua) Hàng nghĩa là gì?) Định nghĩa Purchase Order là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Purchase Order / Đơn Đặt (Mua) Hàng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây