Procyclical

  Procyclical là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Procyclical - Definition Procyclical - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Khuếch Đại Chu Kỳ
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Procyclical là gì?

  Liên quan trực tiếp đến tình trạng chung của nền kinh tế. Giá trị của một sản phẩm, dịch vụ hay đầu tư là rất lớn nếu nó tăng hoặc giảm trong tương quan với toàn bộ nền kinh tế. Ví dụ, giá cho hàng tiêu dùng nói chung là theo chu kỳ. Trong thời kỳ kinh tế tốt, những giá này thường tăng. Trong thời kỳ kinh tế nghèo nàn, trì trệ thì thực sự có thể suy giảm.

   

  • Procyclical là Khuếch Đại Chu Kỳ.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Procyclical nghĩa là Khuếch Đại Chu Kỳ.

  Procyclical là một thuật ngữ được sử dụng trong kinh tế học để mô tả làm thế nào một số lượng kinh tế có liên quan đến biến động kinh tế. Nó trái ngược với môn học đối nghịch. Trong lý thuyết chu kỳ kinh doanh và tài chính, bất kỳ số lượng kinh tế nào có mối tương quan tích cực với tình trạng chung của nền kinh tế được cho là theo chu kỳ. Đó là bất kỳ số lượng nào có xu hướng tăng khi toàn bộ nền kinh tế đang phát triển được phân loại là theo chu kỳ. Số lượng có xu hướng tăng lên khi toàn bộ nền kinh tế đang chậm lại được phân loại là đối nghịch. Procyclical có một ý nghĩa khác trong bối cảnh của chính sách kinh tế. Trong bối cảnh này, nó đề cập đến bất kỳ khía cạnh nào của chính sách kinh tế có thể phóng đại các biến động kinh tế hoặc tài chính. Một chính sách kinh tế được cho là làm giảm biến động được gọi là đối nghịch.

   

   

   

  Definition: Directly related to the overall state of the economy. The value of a product, service or investment is procyclic if it moves up or down in correlation with the economy as a whole. For example, prices for consumer goods are generally procyclic. In good economic times, these prices typically rise. In poor economic times, they remain stagnant, and they may actually decline.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Procyclical

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Procyclical là gì? (hay Khuếch Đại Chu Kỳ nghĩa là gì?) Định nghĩa Procyclical là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Procyclical / Khuếch Đại Chu Kỳ. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây