Prime Underwriting Facility (PUF)

  Prime Underwriting Facility (PUF) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Prime Underwriting Facility (PUF) - Definition Prime Underwriting Facility (PUF) - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Phương Tiện Bảo Lãnh Cơ Bản
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt PUF

  Định nghĩa - Khái niệm

  Prime Underwriting Facility (PUF) là gì?

  Cơ sở bảo lãnh phát hành chính là một loại cơ sở bảo lãnh phát hành quay vòng, thường là một kỳ hạn ngắn hạn, trong đó lợi tức của người cho vay được chốt với lãi suất cơ bản của ngân hàng.

  • Prime Underwriting Facility (PUF) là Phương Tiện Bảo Lãnh Cơ Bản.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Prime Underwriting Facility (PUF) nghĩa là Phương Tiện Bảo Lãnh Cơ Bản.

  Cơ sở bảo lãnh phát hành cơ bản thường là một trái phiếu ngắn hạn với thời gian đáo hạn từ một đến ba năm và là một ví dụ về cơ sở bảo lãnh phát hành quay vòng (RUF), với lợi tức trong trường hợp này gắn liền với lãi suất cơ bản.

  Lãi suất cơ bản là lãi suất mà các ngân hàng thương mại dành cho những khách hàng tốt nhất có xếp hạng tín nhiệm tốt. Nhiều khách hàng đáng tin cậy nhất của ngân hàng là các tập đoàn lớn. Lãi suất cơ bản chủ yếu được xác định bởi lãi suất quỹ liên bang, là lãi suất qua đêm mà các ngân hàng sử dụng để cho vay lẫn nhau.

  Lãi suất cơ bản đã ở mức thấp lịch sử trong những năm gần đây. Lãi suất cơ bản năm 2018 đã tăng lên 5% nhưng không ở mức cao nhất lịch sử từng thấy trong những thập kỷ qua.

  Các khoản cho vay cơ bản ngắn hạn cung cấp lãi suất tốt hơn so với hầu hết các khoản vay tín dụng quay vòng và là giải pháp tốt cho các doanh nghiệp có ý định thanh toán nhanh với các điều kiện hoàn trả linh hoạt.

  Definition: A prime underwriting facility is a type of revolving underwriting facility, typically a short-term note, in which the lender’s yield is pegged to the bank prime rate.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, vào năm 1984, lãi suất cơ bản là 12,5%. Sự biến động của lãi suất cơ bản trong những năm 1970 đặc biệt gây khó khăn cho nền kinh tế, vì những biến động lớn đột ngột của lãi suất sẽ luôn làm cho việc lập kế hoạch kinh doanh và đi vay trở nên rất khó khăn. Ví dụ, vào năm 1972, lãi suất cơ bản chỉ là 5%, có nghĩa là chỉ trong 12 năm cho đến năm 1984, nó đã tăng 7,5%.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Prime Underwriting Facility (PUF)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Prime Underwriting Facility (PUF) là gì? (hay Phương Tiện Bảo Lãnh Cơ Bản nghĩa là gì?) Định nghĩa Prime Underwriting Facility (PUF) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Prime Underwriting Facility (PUF) / Phương Tiện Bảo Lãnh Cơ Bản. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây