Price Gouging

  Price Gouging là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Price Gouging - Definition Price Gouging - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nâng Giá Cơ Hội
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Price Gouging là gì?

  Nâng giá cơ hội là khi người bán tăng giá hàng hóa hoặc dịch vụ của họ đến một mức độ được coi là không hợp lý và không công bằng. Nó phát sinh do nhu cầu tăng mạnh, thường là do thảm họa tự nhiên như bão hoặc động đất.

  • Price Gouging là Nâng Giá Cơ Hội.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Price Gouging nghĩa là Nâng Giá Cơ Hội.

  Nâng giá cơ hội được coi là phi đạo đức và sai về mặt đạo đức khi người bán lợi dụng người mua bằng cách tăng giá đáng kể.

  Nguyên nhân của việc nâng giá:

  – Thị Trường tập trung;

  – Sốc cung;

  – Nhu cầu quá cao.

  Definition: Price gouging is where the seller increases the prices of their goods or services to a level considered unreasonable and unfair. It arises due to a sharp surge in demand, normally as a result of natural disaster such as a hurricane or earthquake.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, trong đợt bùng phát virus corona cuối năm 2019, đầu năm 2020, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế tăng mạnh. Kết quả là, mặt hàng khẩu trang y tế đã bị đẩy giá lên đến 250.000 đồng/ hộp, có nơi tăng lên tận 500.000 đồng/ hộp trong khi bình thường có giá 50.000 đồng.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Price Gouging

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Price Gouging là gì? (hay Nâng Giá Cơ Hội nghĩa là gì?) Định nghĩa Price Gouging là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Price Gouging / Nâng Giá Cơ Hội. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây