Pound

  Pound là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Pound - Definition Pound - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Pao, Cân Anh, Đồng Bảng (Đơn Vị Tiền Tệ Chính Của Một Số Nước)
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Pound là gì?

  Pound hay pound-mass là một đơn vị khối lượng được sử dụng trong hệ thống đo lường theo thông lệ của Anh, Hoa Kỳ và các hệ thống đo lường khác. Nhiều định nghĩa khác nhau đã được sử dụng; loại phổ biến nhất hiện nay là đồng bảng Anh quốc tế, được định nghĩa hợp pháp là 0,45359237 kilôgam và được chia thành 16 ounce. Ký hiệu tiêu chuẩn quốc tế cho đồng bảng Anh là lb; một ký hiệu thay thế là lbm (đối với hầu hết các định nghĩa về bảng Anh), (chủ yếu là ở Hoa Kỳ) hay cụ thể là đối với đồng bảng Anh của các tiệm thuốc.

   

  • Pound là Pao, Cân Anh, Đồng Bảng (Đơn Vị Tiền Tệ Chính Của Một Số Nước).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Pound nghĩa là Pao, Cân Anh, Đồng Bảng (Đơn Vị Tiền Tệ Chính Của Một Số Nước).

  Đơn vị này có nguồn gốc từ thủ thư La Mã (do đó có tên viết tắt là “lb”). Từ tiếng Anh được ghép với, trong số những từ khác, German Pfund, Dutch ao và Thụy Điển pund. Cuối cùng, tất cả đều bắt nguồn từ sự vay mượn sang tiếng Đức của cụm từ tiếng Latinh lībra Aoō (“trọng lượng được đo bằng thủ thư”), trong đó từ Aoō là trường hợp rút gọn của danh từ tiếng Latinh Aous (“trọng lượng”).

  Việc sử dụng thuật ngữ pound không đủ tiêu chuẩn phản ánh sự kết hợp lịch sử của khối lượng và trọng lượng. Điều này giải thích cho các thuật ngữ phân biệt hiện đại pound-mass và pound-force.

   

   

   

   

  Definition: The pound or pound-mass is a unit of mass used in the imperial, United States customary and other systems of measurement. Various definitions have been used; the most common today is the international avoirdupois pound, which is legally defined as exactly 0.45359237 kilograms, and which is divided into 16 avoirdupois ounces. The international standard symbol for the avoirdupois pound is lb; an alternative symbol is lbm(for most pound definitions), (chiefly in the U.S.) or [(specifically for the apothecaries' pound).

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Pound

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Pound là gì? (hay Pao, Cân Anh, Đồng Bảng (Đơn Vị Tiền Tệ Chính Của Một Số Nước) nghĩa là gì?) Định nghĩa Pound là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Pound / Pao, Cân Anh, Đồng Bảng (Đơn Vị Tiền Tệ Chính Của Một Số Nước). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây