Paradox Of Value / Diamond-water Paradox

  Paradox Of Value / Diamond-water Paradox là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Paradox Of Value / Diamond-water Paradox - Definition Paradox Of Value / Diamond-water Paradox - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Nghịch Lý Giá Trị
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Paradox Of Value / Diamond-water Paradox là gì?

  Nghịch lý về giá trị (còn được gọi là nghịch lý kim cương – nước) là mâu thuẫn, mặc dù xét về mặt sinh tồn, nước có ích hơn kim cương, nhưng kim cương lại có giá cao hơn trên thị trường. Nhà triết học Adam Smith thường được coi là người trình bày cổ điển về nghịch lý này, mặc dù nó đã xuất hiện sớm nhất là Euthydemus của Plato. Nicolaus Copernicus, John Locke, John Law và những người khác trước đây đã cố gắng giải thích sự chênh lệch.

   

  • Paradox Of Value / Diamond-water Paradox là Nghịch Lý Giá Trị.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Paradox Of Value / Diamond-water Paradox nghĩa là Nghịch Lý Giá Trị.

  Những quy tắc xác định những gì có thể được gọi là giá trị tương đối hay giá trị có thể trao đổi của hàng hóa. Từ giá trị, cần được quan sát, có hai nghĩa khác nhau và đôi khi diễn tả công dụng của một đối tượng cụ thể nào đó, đôi khi là sức mua hàng hóa khác mà việc sở hữu đối tượng đó chuyển tải. Một có thể được gọi là “giá trị sử dụng;” còn lại “giá trị trong trao đổi.” Những thứ có giá trị sử dụng lớn nhất thường rất ít hay không có giá trị trao đổi; ngược lại, những thứ có giá trị lớn nhất để trao đổi thường ít hay không có giá trị sử dụng. Không có gì hữu ích hơn nước: Nhưng nó sẽ hiếm khi mua được bất cứ thứ gì; hiếm có thứ gì có thể có để đổi lấy nó. Trái lại, một viên kim cương hiếm có giá trị sử dụng nào; nhưng có thể thường xuyên phải có một lượng rất lớn hàng hóa khác để đổi lấy nó.

   

  Definition: The paradox of value (also known as the diamond–water paradox) is the contradiction that, although water is on the whole more useful, in terms of survival, than diamonds, diamonds command a higher price in the market. The philosopher Adam Smith is often considered to be the classic presenter of this paradox, although it had already appeared as early as Plato's Euthydemus. Nicolaus Copernicus, John Locke, John Law and others had previously tried to explain the disparity.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Một ví dụ hiện đại về tình trạng khó xử này là khoảng cách lương giữa các vận động viên chuyên nghiệp và giáo viên. Nhìn chung, tất cả các giáo viên có lẽ được đánh giá cao hơn tất cả các vận động viên. Tuy nhiên, giá trị biên của một tiền vệ phụ NFL bổ sung cao hơn nhiều so với giá trị biên của một giáo viên bổ sung.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Paradox Of Value / Diamond-water Paradox

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Paradox Of Value / Diamond-water Paradox là gì? (hay Nghịch Lý Giá Trị nghĩa là gì?) Định nghĩa Paradox Of Value / Diamond-water Paradox là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Paradox Of Value / Diamond-water Paradox / Nghịch Lý Giá Trị. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây