Offer Rate

  Offer Rate là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Offer Rate - Definition Offer Rate - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tỉ Giá Bán Ra (Ngoại Tệ); Lãi Suất Cho Vay
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Offer Rate là gì?

  Tỷ giá là mức giá tại một thời điểm đồng tiền của một quốc gia hay khu vực có thể được chuyển đổi sang đồng tiền của quốc gia hay khu vực khác. Theo đó tỷ giá được tính bằng số đơn vị nội tệ trên một đơn vị ngoại tệ. Khi tỷ giá giảm đồng nghĩa với việc đồng nội tệ lên giá và ngoại tệ giảm giá, ngược lại tỷ giá tăng thì đồng nội tệ giảm còn ngoại tệ sẽ lên giá. Phân loại tỷ giá theo giao dịch chúng ta có 2 loại tỷ giá.

  • Tỷ giá mua: Là mức giá chủ thể được yết giá, họ sẵn sàng trả để mua vào một đơn vị đồng yết giá.
  • Tỷ giá bán (Offer Rate): là mức giá chủ thể sẵn sàng đổi một đơn vị đồng tiền yết giá để đổi lấy đồng tiền định giá.

  Offer Rate cũng có thể hiểu là lãi suất cho vay, đó là giá bạn phải trả cho việc bạn sử dụng vốn của ngân hàng thể hiện dưới hình thức tỉ lệ phần trăm trên số tiền vay theo khoảng thời gian xác định.

  • Offer Rate là Tỉ Giá Bán Ra (Ngoại Tệ); Lãi Suất Cho Vay.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Offer Rate nghĩa là Tỉ Giá Bán Ra (Ngoại Tệ); Lãi Suất Cho Vay.

  Offer Rate được các tổ chức sử dụng công bố công khai hoặc theo thỏa thuận khi phát sinh, là cơ sở để các bên thực hiện giao dịch. Khi đó với một khối lượng giao dịch xác định, các bên sẽ tính toán được chính xác chi phí (hay thu nhập) mà mình phải trả (hay nhận được).

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá bán ra của đồng USD là 23,350.00. Điều này được hiểu là ngân hàng bán 1 USD có giá là 23.350 đồng.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Offer Rate

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Offer Rate là gì? (hay Tỉ Giá Bán Ra (Ngoại Tệ); Lãi Suất Cho Vay nghĩa là gì?) Định nghĩa Offer Rate là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Offer Rate / Tỉ Giá Bán Ra (Ngoại Tệ); Lãi Suất Cho Vay. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây