Offer Curve

  Offer Curve là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Offer Curve - Definition Offer Curve - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Đường Chào Hàng
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Offer Curve là gì?

  Là một kỹ thuật đồ thị do EDGEWORTH tạo ra nhằm minh hoạ cho những tác nhân của cầu tương hỗ.

  • Offer Curve là Đường Chào Hàng.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Offer Curve nghĩa là Đường Chào Hàng.

  Đường cong chào hàng cho biết số lượng của một mặt hàng cụ thể mà một quốc gia sẵn sàng cung cấp để đổi lấy số lượng nhất định của một mặt hàng khác.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Đối với đường cong chào hàng của một quốc gia, người ta cho rằng có hai quốc gia A và B. Vải là hàng hóa có thể xuất khẩu của A (và có thể nhập khẩu của B), trong khi thép là hàng hóa xuất khẩu của B (và có thể nhập khẩu của A ). Nếu giá vải tiếp tục tăng so với giá thép, đường cong chào hàng của quốc gia A có thể được lấy từ hình 4.5 trong điều kiện chi phí không đổi.

  Trong hình 4.5, vải (A Xuất khẩu) được đo dọc theo tỷ lệ ngang và thép (A nhập khẩu) được đo dọc theo tỷ lệ dọc. Ban đầu tỷ lệ giá của hai mặt hàng được biểu thị bằng độ dốc của đường OP. Nếu giá vải tăng hơn so với giá thép, độ dốc của đường tỷ lệ giá hoặc đường tỷ giá hối đoái quốc tế sẽ ngày càng dốc hơn như được thể hiện bởi các đường OP1, OP2 và OP3. Khi giá vải tăng tương đối nhiều hơn thép, nhu cầu về vải tại quốc gia B tăng với tốc độ giảm.

  Mặt khác, quốc gia A có thể hấp thụ số lượng thép nhiều hơn với tốc độ ngày càng tăng. Nếu R, R1, R2 và R3 là các điểm trao đổi thì đại lượng trao đổi giữa A và B là OQ của vải và RQ của thép tại R, OQ1 của vải và R1Q1 của thép tại R 1, OQ2 của vải và R2Q2 của vải tại R2 và OQ3 của vải và R3Q3 của thép tại R3. Số lượng vải bổ sung được cung cấp bởi quốc gia A giảm khi trao đổi số lượng thép bổ sung. Bằng cách tham gia R, R1, R2 và R3, có thể xác định đường cong chào hàng OA của quốc gia A. Nó dốc theo chiều dương với tốc độ tăng dần.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Offer Curve

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Offer Curve là gì? (hay Đường Chào Hàng nghĩa là gì?) Định nghĩa Offer Curve là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Offer Curve / Đường Chào Hàng. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây