Objective Function

  Objective Function là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Objective Function - Definition Objective Function - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Hàm Mục Tiêu
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Objective Function là gì?

  Hàm mục tiêu là một phương tiện để tối đa hóa (hay giảm thiểu) một cái gì đó. Đây là một giá trị số: Trong thế giới thực, nó có thể là chi phí của một dự án, số lượng sản xuất, giá trị lợi nhuận hay thậm chí là nguyên vật liệu tiết kiệm được từ một quy trình được sắp xếp hợp lý. Với hàm mục tiêu, bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu về sản lượng, lợi nhuận, sử dụng tài nguyên, v.v.

  • Objective Function là Hàm Mục Tiêu.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Công thức - Cách tính

  Từ góc độ toán học, biểu diễn kỹ thuật của hàm mục tiêu như sau:

  Objective function formula

  Ý nghĩa - Giải thích

  Objective Function nghĩa là Hàm Mục Tiêu.

  Chúng ta cần xem xét mối quan hệ giữa các ràng buộc và bất kỳ hạn chế nào trong chính doanh nghiệp. Chúng có thể bao gồm giới hạn năng lực sản xuất, khả năng cung cấp tài nguyên hay thậm chí công nghệ.

  Definition: The objective function is a means to maximize (or minimize) something. This something is a numeric value: in the real world it could be the cost of a project, a production quantity, profit value, or even materials saved from a streamlined process. With the objective function, you are trying to arrive at a target for output, profit, resource use, etc.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Chúng ta sẽ tiếp tục với mục tiêu là lợi nhuận. Giả sử chúng ta quản lý một công ty sản xuất hai loại sản phẩm: Hỗn hợp trà xanh và trà trắng. Hơn nữa, công ty chúng ta có hoạt động nướng bánh mì, nướng lá và hoạt động đóng gói.

  Điều sau là đúng với các sản phẩm này:

  Trà xanh                                         trà trắng
  Chi phí cố định             $ 83 mỗi ngày cho cả hai
  Lợi nhuận                      $ 2,35 / pound                               $ 1,63 / pound
  Công suất nướng          250 pound / ngày                         200 pound / ngày

  Chúng ta có thể sản xuất bao nhiêu loại hỗn hợp mỗi ngày để tối đa hóa lợi nhuận? Hãy nhớ rằng chúng ta phải xem xét các ràng buộc; trong trường hợp của chúng ta, chúng ta bị giới hạn trong giới hạn sản xuất 250 và 200 pound mỗi ngày cho mỗi sản phẩm.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Objective Function

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Objective Function là gì? (hay Hàm Mục Tiêu nghĩa là gì?) Định nghĩa Objective Function là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Objective Function / Hàm Mục Tiêu. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây