Managerial Capitalism

  Managerial Capitalism là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Managerial Capitalism - Definition Managerial Capitalism - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Chủ Nghĩa Tư Bản Thiên Về Quản Lý
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Managerial Capitalism là gì?

  Chủ nghĩa tư bản quản lý là một cụm từ được Alfred D. Chandler Jr. đưa ra vào năm 1984, để mô tả hình thức đặc biệt của chủ nghĩa tư bản đã phát triển vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 và tiếp tục thống trị lĩnh vực kinh doanh ở hầu hết các nước phát triển. Thay cho chủ nghĩa tư bản cá nhân truyền thống, trong đó chủ sở hữu của công ty đồng thời là giám đốc điều hành của nó.

  • Managerial Capitalism là Chủ Nghĩa Tư Bản Thiên Về Quản Lý.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Managerial Capitalism nghĩa là Chủ Nghĩa Tư Bản Thiên Về Quản Lý.

  Phần lớn nỗ lực phân tích trong tổ chức công nghiệp đã đi vào việc xác định những mâu thuẫn tiềm ẩn giữa các ưu đãi mà các nhà quản lý doanh nghiệp phải đối mặt và lợi ích của các cổ đông, những người mà những người quản lý đó được thuê để phục vụ. Tương tự, rất nhiều nỗ lực đã được đưa ra để thúc đẩy các nhà quản lý điều chỉnh hành động của họ chặt chẽ hơn với lợi ích của cổ đông, việc sử dụng quyền chọn mua cổ phiếu là một trong những ví dụ phổ biến nhất.

  Việc tổ chức nền kinh tế thành các tập đoàn lớn, trong đó quyền định đoạt các nguồn lực nằm trong tay một tầng lớp quản lý có thể xác định được tách biệt khỏi giới chủ sở hữu tài sản và hầu như không chịu sự kiểm soát của họ.

  Definition: Managerial capitalism” is a phrase introduced in 1984 by Alfred D. Chandler Jr., to describe the particular form of capitalism that developed in the late nineteenth and early twentieth centuries, and which continues to dominate the business sector in most developed countries. In place of traditional personal capitalism, in which the owner of the firm was also its chief executive officer.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Managerial Capitalism

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Managerial Capitalism là gì? (hay Chủ Nghĩa Tư Bản Thiên Về Quản Lý nghĩa là gì?) Định nghĩa Managerial Capitalism là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Managerial Capitalism / Chủ Nghĩa Tư Bản Thiên Về Quản Lý. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây