Management by Objectives (MBO)

  Management by Objectives (MBO) là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Management by Objectives (MBO) - Definition Management by Objectives (MBO) - Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt MBO (MBO)
  Chủ đề Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh
  Ký hiệu/viết tắt MBO

  Định nghĩa - Khái niệm

  Management by Objectives (MBO) là gì?

  MBO (MBO) là một mô hình quản lý chiến lược nhằm cải thiện hiệu suất của một tổ chức bằng cách định nghĩa rõ ràng các mục tiêu được sự đồng ý của cả quản lý và nhân viên. Theo lý thuyết, có một tiếng nói trong việc thiết lập và kế hoạch hành động mục tiêu khuyến khích sự tham gia và cam kết giữa các nhân viên, cũng như mục tiêu sắp xếp toàn bộ tổ chức.

  • Management by Objectives (MBO) là MBO (MBO).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Management by Objectives (MBO) nghĩa là MBO (MBO).

  Quản lý theo mục tiêu (MBO) là việc thiết lập hệ thống thông tin quản lý để so sánh kết quả hoạt động và thành tích thực tế với các mục tiêu đã xác định. Các học viên cho rằng lợi ích chính của MBO là nó cải thiện động lực và cam kết của nhân viên và cho phép giao tiếp tốt hơn giữa quản lý và nhân viên.

  Tuy nhiên, một điểm yếu được trích dẫn của MBO là nó nhấn mạnh quá mức vào việc thiết lập các mục tiêu để đạt được các mục tiêu, thay vì làm việc trên một kế hoạch có hệ thống để thực hiện điều đó. Những người chỉ trích MBO, chẳng hạn như W. Edwards Demming, cho rằng việc đặt ra các mục tiêu cụ thể như mục tiêu sản xuất khiến người lao động phải đạt được các mục tiêu đó bằng mọi cách cần thiết, bao gồm cả việc đi tắt dẫn đến chất lượng kém.

  Drucker tin rằng MBO không phải là một phương pháp chữa trị mà là một công cụ được sử dụng. Nó cung cấp cho các tổ chức một quy trình, với nhiều học viên khẳng định rằng sự thành công của MBO phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ lãnh đạo cao nhất, các mục tiêu được vạch ra rõ ràng và các nhà quản lý được đào tạo có thể thực hiện nó.

  Definition: Management by objectives (MBO) is a strategic management model that aims to improve the performance of an organization by clearly defining objectives that are agreed to by both management and employees. According to the theory, having a say in goal setting and action plans encourages participation and commitment among employees, as well as aligning objectives across the organization.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Management by Objectives (MBO)

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh doanh Cốt yếu kinh doanh Management by Objectives (MBO) là gì? (hay MBO (MBO) nghĩa là gì?) Định nghĩa Management by Objectives (MBO) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Management by Objectives (MBO) / MBO (MBO). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây