Informal Sector

  Informal Sector là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Informal Sector - Definition Informal Sector - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Khu Vực Không Chính Thức
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Informal Sector là gì?

  Nền kinh tế phi chính thức (khu vực phi chính thức hay nền kinh tế xám) là một phần của bất kỳ nền kinh tế nào không bị đánh thuế cũng như không bị giám sát bởi bất kỳ hình thức chính phủ nào.

  • Informal Sector là Khu Vực Không Chính Thức.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Informal Sector nghĩa là Khu Vực Không Chính Thức.

  Mặc dù khu vực phi chính thức chiếm một phần đáng kể trong các nền kinh tế ở các nước đang phát triển, nhưng đôi khi khu vực này bị coi là phiền phức và khó quản lý. Tuy nhiên, khu vực phi chính thức cung cấp các cơ hội kinh tế quan trọng cho người nghèo và đã mở rộng nhanh chóng kể từ những năm 1960. Tích hợp nền kinh tế phi chính thức vào khu vực chính thức là một thách thức chính sách quan trọng.

  Không giống như nền kinh tế chính thức, các hoạt động của nền kinh tế phi chính thức không được tính vào tổng sản phẩm quốc dân (GNP) hay tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của một quốc gia. Khu vực phi chính thức có thể được mô tả như một thị trường lao động xám.

  Definition: An informal economy (informal sector or grey economy) is the part of any economy that is neither taxed nor monitored by any form of government.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Informal Sector

  • Economy
  • Khu Vực Không Chính Thức tiếng Anh

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Informal Sector là gì? (hay Khu Vực Không Chính Thức nghĩa là gì?) Định nghĩa Informal Sector là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Informal Sector / Khu Vực Không Chính Thức. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây