Fiat Money

  Fiat Money là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Fiat Money - Definition Fiat Money - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Tiền Theo Luật Định
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Fiat Money là gì?

  Tiền fiat là tiền tệ do chính phủ phát hành không được hỗ trợ bởi một hàng hóa vật chất như vàng hay bạc, mà là bởi chính phủ đã phát hành nó. Giá trị của tiền định danh bắt nguồn từ mối quan hệ giữa cung và cầu và sự ổn định của chính phủ phát hành, chứ không phải là giá trị của một hàng hóa hỗ trợ nó như trường hợp của tiền hàng hóa. Hầu hết các loại tiền giấy hiện đại là tiền tệ fiat gồm đô la Mỹ, đồng euro và các loại tiền tệ toàn cầu chính khác.

  • Fiat Money là Tiền Theo Luật Định.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Fiat Money nghĩa là Tiền Theo Luật Định.

  Tiền fiat chỉ có giá trị do chính phủ duy trì giá trị đó hay do hai bên trong giao dịch đồng ý về giá trị của nó. Trong lịch sử, các chính phủ sẽ đúc tiền từ một hàng hóa vật chất có giá trị như vàng, bạc hay in tiền giấy có thể được quy đổi cho một số lượng nhất định của hàng hóa vật chất. Tiền fiat không có giá trị quy đổi và không thể quy đổi. Từ “fiat” bắt nguồn từ tiếng Latinh và thường được dịch là sắc lệnh “nó sẽ được” hay “để nó được thực hiện.”

  Vì tiền fiat không liên quan đến dự trữ vật chất như kho vàng hay bạc quốc gia, nên nó có nguy cơ mất giá do lạm phát hay thậm chí trở nên vô giá trị trong trường hợp siêu lạm phát. Nếu mọi người mất niềm tin vào tiền tệ của quốc gia, tiền sẽ không còn giá trị. Chẳng hạn, điều đó khác với tiền tệ được hỗ trợ bởi vàng; nó có giá trị nội tại vì nhu cầu về vàng trong trang sức và trang trí cũng như sản xuất các thiết bị điện tử, máy tính và phương tiện hàng không vũ trụ.

  Definition: Fiat money is government-issued currency that is not backed by a physical commodity, such as gold or silver, but rather by the government that issued it. The value of fiat money is derived from the relationship between supply and demand and the stability of the issuing government, rather than the worth of a commodity backing it as is the case for commodity money. Most modern paper currencies are fiat currencies, including the U.S. dollar, the euro, and other major global currencies.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Quốc gia châu Phi Zimbabwe đã đưa ra một ví dụ về trường hợp tồi tệ nhất vào đầu những năm 2000. Để đối phó với các vấn đề kinh tế nghiêm trọng, ngân hàng trung ương của nước này bắt đầu in tiền với tốc độ đáng kinh ngạc. Điều đó dẫn đến siêu lạm phát, từ 230 đến 500 tỷ phần trăm trong năm 2008. Giá cả tăng nhanh chóng và người tiêu dùng buộc phải mang theo túi tiền chỉ để mua các mặt hàng chủ lực cơ bản. Vào đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng, 100 nghìn tỷ đô la Zimbabwe là trị giá khoảng 40 xu theo đơn vị tiền tệ của Mỹ.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Fiat Money

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Fiat Money là gì? (hay Tiền Theo Luật Định nghĩa là gì?) Định nghĩa Fiat Money là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Fiat Money / Tiền Theo Luật Định. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây