Federal Funds Rate

  Federal Funds Rate là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Federal Funds Rate - Definition Federal Funds Rate - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Lãi Suất Liên Bang
  Chủ đề Kinh tế
  Ký hiệu/viết tắt FFR

  Định nghĩa - Khái niệm

  Federal Funds Rate là gì?

  Lãi suất liên bang là loại lãi suất dành cho nội bộ hệ thống các tổ chức tài chính vay mượn nhau “qua đêm” để đạt được lượng dự trữ bắt buộc theo quy định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED). Những tổ chức tài chính có cân đối dự trữ vượt yêu cầu có thể sử dụng khoản vượt này để cho các tổ chức khác bị hụt vay tạm.

  • Federal Funds Rate là Lãi Suất Liên Bang.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Federal Funds Rate nghĩa là Lãi Suất Liên Bang.

  Lãi suất liên bang là một trong những mức lãi suất quan trọng nhất trong nền kinh tế Mỹ vì nó ảnh hưởng đến các điều kiện tài chính và tiền tệ, do đó tác động đến các khía cạnh quan trọng khác của nền kinh tế bao gồm việc làm, tăng trưởng và lạm phát.

  Lãi suất này cũng ảnh hưởng gián tiếp đến lãi suất ngắn hạn của mọi thứ từ cho vay mua nhà và xe hơi đến lãi suất thẻ tín dụng, vì người cho vay thường thiết lập lãi suất dựa trên lãi suất cho vay cơ bản. Lãi suất cơ bản là lãi suất mà các ngân hàng tính cho những người vay đảm bảo nhất của họ và cũng bị ảnh hưởng bởi lãi suất liên bang.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  ví dụ lãi suất liên bang áp dụng là 2,5%/năm thì các tổ chức trung gian tài chính tại Mỹ cho nhau vay phần vốn dự trữ dư thừa đang nằm tại quỹ dự trữ liên bang đều áp dụng mức lãi suất kỳ hạn qua đêm là 2,5%/năm nhằm đảm bảo tỷ lệ dự trữ bắt buộc.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Federal Funds Rate

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Federal Funds Rate là gì? (hay Lãi Suất Liên Bang nghĩa là gì?) Định nghĩa Federal Funds Rate là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Federal Funds Rate / Lãi Suất Liên Bang. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây