Eurobond

  Eurobond là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Eurobond - Definition Eurobond - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Trái Phiếu Châu Âu
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Eurobond là gì?

  Trái phiếu Châu Âu là một trái phiếu có mệnh giá bằng một loại tiền tệ không có nguồn gốc từ quốc gia của nhà phát hành. Eurobond thường được phát hành bởi chính phủ, tập đoàn và các tổ chức quốc tế.

  • Eurobond là Trái Phiếu Châu Âu.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Eurobond nghĩa là Trái Phiếu Châu Âu.

  Trái phiếu Châu Âu là trái phiếu được phát hành bởi các chính phủ, tổ chức tài chính, công ty bằng đồng tiền khác với đồng tiền tại nước phát hành.Trái phiếu Châu Âu ghi bằng USD là hình thức phát hành phổ biến. Trong năm 1996, trái phiếu châu Âu ghi bằng USD chiếm 43,78% trên tổng số phát hành. Hầu hết các Eurobond được phát hành bởi những tổ chức có hệ số tín nhiệm cao, ví dụ hệ số AAA và AA chiếm tới gần 80% tổng số các đợt phát hành. Những nhà phát hành Eurobond tích cực nhất là các chính phủ, các tổ chức quốc tế như Ngân hàng thế giới, Ngân hàng đầu tư Châu Âu và các công ty đa quốc gia.Một số nhà phát hành Eurobond ghi bằng đồng tiền không được sử dụng vào mục đích cuối cùng, mà họ chuyển đổi sang đồng tiền cần thiết khác thông qua nghiệp vụ Swap. Mức lãi suất của Eurobond phụ thuộc vào: điều kiện thị trường và hệ số tín nhiệm của nhà phát hành.Trái phiếu châu Âu được phát hành dưới nhiều dạng khác nhau.

   

   

  Definition: A eurobond is a bond denominated in a currency not native to the issuer's home country. Eurobonds are commonly issued by governments, corporations, and international organizations.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Eurobond

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Eurobond là gì? (hay Trái Phiếu Châu Âu nghĩa là gì?) Định nghĩa Eurobond là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Eurobond / Trái Phiếu Châu Âu. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây