Disintermediation

  Disintermediation là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Disintermediation - Definition Disintermediation - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Quá Trình Xoá Bỏ Trung Gian; Phi Trung Gian
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Disintermediation là gì?

  Phân phối là loại bỏ các trung gian trong kinh tế khỏi chuỗi cung ứng hoặc “cắt bỏ người trung gian” liên quan đến một giao dịch hoặc một loạt các giao dịch. Thay vì đi qua các kênh phân phối truyền thống, có một số loại trung gian (như nhà phân phối, nhà bán buôn, môi giới hoặc đại lý), giờ đây các công ty có thể giao dịch trực tiếp với khách hàng, ví dụ qua Internet.

   

  • Disintermediation là Quá Trình Xoá Bỏ Trung Gian; Phi Trung Gian.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Disintermediation nghĩa là Quá Trình Xoá Bỏ Trung Gian; Phi Trung Gian.

  Việc phân phối có thể làm giảm tổng chi phí phục vụ khách hàng và có thể cho phép nhà sản xuất tăng tỷ suất lợi nhuận hoặc giảm giá. Sự phân tán do người tiêu dùng khởi xướng thường là kết quả của tính minh bạch thị trường cao, trong đó người mua nhận thức được giá cung ứng trực tiếp từ nhà sản xuất. Người mua có thể chọn bỏ qua người trung gian (bán buôn và bán lẻ) để mua trực tiếp từ nhà sản xuất và trả ít hơn. Người mua có thể lựa chọn thay thế để mua từ các nhà bán buôn. Thông thường, một công ty thương mại điện tử từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng hoạt động như cầu nối giữa người mua và nhà sản xuất.

   

  Definition: Disintermediation is the removal of intermediaries in economics from a supply chain, or "cutting out the middlemen" in connection with a transaction or a series of transactions. Instead of going through traditional distribution channels, which had some type of intermediary (such as a distributor, wholesaler, broker, or agent), companies may now deal with customers directly, for example via the Internet.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Disintermediation

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Disintermediation là gì? (hay Quá Trình Xoá Bỏ Trung Gian; Phi Trung Gian nghĩa là gì?) Định nghĩa Disintermediation là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Disintermediation / Quá Trình Xoá Bỏ Trung Gian; Phi Trung Gian. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây