Discretionary Fiscal Policy

  Discretionary Fiscal Policy là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Discretionary Fiscal Policy - Definition Discretionary Fiscal Policy - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Chính Sách Tài Khoản Cân Nhắc
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Discretionary Fiscal Policy là gì?

  Chính sách tài khoản cân nhắc là sự thay đổi trong chi tiêu của chính phủ hay thuế. Mục đích của nó là mở rộng hay thu nhỏ nền kinh tế khi cần thiết.

   

   

  • Discretionary Fiscal Policy là Chính Sách Tài Khoản Cân Nhắc.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Discretionary Fiscal Policy nghĩa là Chính Sách Tài Khoản Cân Nhắc.

  Sản lượng được xác định bởi mức tổng cầu (AD), do đó một chính sách tài khoản cân nhắc có thể được sử dụng để tăng tổng cầu và cũng làm tăng sản lượng. Biện pháp này sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giảm phát.

  Chính sách tài khoản cân nhắc là chính sách trọng cầu sử dụng chính sách chi tiêu và thuế của chính phủ để tác động đến tổng cầu.

  Chính sách tài khoản cân nhắc khác với các bộ ổn định tài khóa tự động. Các biện pháp ổn định tự động này diễn ra khi, trong thời kỳ suy thoái, chính phủ tự động chi tiêu nhiều hơn vì nền kinh tế buộc nhiều người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hơn. Tuy nhiên, chính phủ có thể nhận thấy những thiết bị ổn định tự động này không đủ khả năng để đối phó với các vấn đề lớn, sự mất cân đối và bất ổn trong nền kinh tế. Điều này sẽ khiến họ cố tình tăng các kế hoạch chi tiêu cho công trình công cộng.

   

   

   

  Definition: Discretionary fiscal policy is a change in government spending or taxes. Its purpose is to expand or shrink the economy as needed.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ, khi chính phủ Anh cắt giảm thuế VAT vào năm 2009, điều này nhằm mục đích tạo ra sự thúc đẩy chi tiêu.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Discretionary Fiscal Policy

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Discretionary Fiscal Policy là gì? (hay Chính Sách Tài Khoản Cân Nhắc nghĩa là gì?) Định nghĩa Discretionary Fiscal Policy là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Discretionary Fiscal Policy / Chính Sách Tài Khoản Cân Nhắc. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây