Default Probability

  Default Probability là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Default Probability - Definition Default Probability - Tài chính cá nhân Tín dụng và nợ

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Xác suất mặc định
  Chủ đề Tài chính cá nhân Tín dụng và nợ

  Định nghĩa - Khái niệm

  Default Probability là gì?

  Xác suất mặc định là khả năng trong một khoảng thời gian xác định, thường là một năm, rằng người vay sẽ không thể thực hiện trả nợ theo lịch trình.

  • Default Probability là Xác suất mặc định.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Tài chính cá nhân Tín dụng và nợ.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Default Probability nghĩa là Xác suất mặc định.

  Trong hoạt động tín dụng, xác suất mặc định luôn là yếu tố được xác định trước để ngân hàng hay người cho vay xây dựng mức chi phí lãi vay phù hợp. Nếu xác suất mặc định càng cao thì lãi suất cho vay càng cao, ngược lại xác suất mặc định thấp thì lãi suất cho vay sẽ thấp.

  Definition: Default probability is the likelihood over a specified period, usually one year, that a borrower will not be able to make scheduled repayments. It can be applied to a variety of different risk management or credit analysis scenarios. Also called the probability of default (PD), it depends, not only on the borrower's characteristics but also on the economic environment.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Ví dụ khi người mua nhà nộp đơn xin thế chấp vào một mảnh bất động sản, để vay vốn tại Ngân hàng. Ngân hàng đưa ra đánh giá về rủi ro mặc định của người mua, dựa trên điểm tín dụng và nguồn tài chính của họ. Xác suất mặc định ước tính càng cao, lãi suất sẽ được cung cấp cho người vay càng lớn.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Default Probability

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính cá nhân Tín dụng và nợ Default Probability là gì? (hay Xác suất mặc định nghĩa là gì?) Định nghĩa Default Probability là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Default Probability / Xác suất mặc định. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây