Deadweight – Loss

  Deadweight - Loss là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Deadweight - Loss - Definition Deadweight - Loss - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Khoản Mất Trắng; Khoản Tổn Thất Vô Ích
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Deadweight - Loss là gì?

  Mất trọng lượng còn được gọi là gánh nặng dư thừa, là thước đo hiệu quả kinh tế bị mất khi số lượng tối ưu xã hội của hàng hóa hay dịch vụ không được sản xuất. Sản xuất không tối ưu có thể được gây ra bởi giá độc quyền trong trường hợp khan hiếm nhân tạo, ngoại tác tích cực hoặc tiêu cực, thuế hoặc trợ cấp, hoặc trần giá ràng buộc hoặc giá sàn như mức lương tối thiểu.

   

  • Deadweight - Loss là Khoản Mất Trắng; Khoản Tổn Thất Vô Ích.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Deadweight - Loss nghĩa là Khoản Mất Trắng; Khoản Tổn Thất Vô Ích.

  Đó là sự mất hiệu quả kinh tế về mặt tiện ích cho người tiêu dùng / nhà sản xuất sao cho không đạt được hiệu quả tối ưu hoặc phân bổ. Mất trọng lượng có thể được coi là mất tổng phúc lợi hay thặng dư xã hội do các lý do như thuế hoặc trợ cấp, trần hoặc giá sàn, ngoại tác và giá độc quyền. Đó là gánh nặng dư thừa được tạo ra do mất lợi ích cho những người tham gia thương mại là các cá nhân là người tiêu dùng, nhà sản xuất hoặc chính phủ.

   

  Definition: Deadweight loss, also known as excess burden, is a measure of lost economic efficiency when the socially optimal quantity of a good or a service is not produced. Non-optimal production can be caused by monopoly pricing in the case of artificial scarcity, a positive or negative externality, a tax or subsidy, or a binding price ceiling or price floor such as a minimum wage.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Giả sử một thị trường cho móng tay trong đó chi phí của mỗi móng là $ 0,10. Nhu cầu giảm tuyến tính; có nhu cầu cao về móng miễn phí và không có nhu cầu về móng với giá mỗi móng từ $ 1,10 trở lên. Giá 0,10 đô la cho mỗi chiếc đinh thể hiện điểm cân bằng kinh tế trong một thị trường cạnh tranh.

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Deadweight - Loss

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Deadweight - Loss là gì? (hay Khoản Mất Trắng; Khoản Tổn Thất Vô Ích nghĩa là gì?) Định nghĩa Deadweight - Loss là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Deadweight - Loss / Khoản Mất Trắng; Khoản Tổn Thất Vô Ích. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây