Currency Board

  Currency Board là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Currency Board - Definition Currency Board - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Ban Tiền Tệ
  Chủ đề Kinh tế

  Định nghĩa - Khái niệm

  Currency Board là gì?

  Bảng tiền tệ là một dạng cực đoan của tỷ giá hối đoái được chốt. Việc quản lý tỷ giá hối đoái và nguồn cung tiền được đưa ra khỏi ngân hàng trung ương của quốc gia nếu nó có. Ngoài tỷ giá hối đoái cố định, bảng tiền tệ nói chung cũng được yêu cầu để duy trì dự trữ ngoại tệ cơ bản.

   

  • Currency Board là Ban Tiền Tệ.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Ý nghĩa - Giải thích

  Currency Board nghĩa là Ban Tiền Tệ.

  Dưới một hội đồng quản trị tiền tệ, việc quản lý tỷ giá hối đoái và cung ứng tiền tệ được giao cho cơ quan quản lý tiền tệ đưa ra quyết định về việc định giá tiền tệ của quốc gia. Thông thường, cơ quan quản lý tiền tệ này có chỉ thị trực tiếp để hoàn trả tất cả các đơn vị tiền tệ trong nước đang lưu thông với ngoại tệ. Khi tất cả nội tệ được hỗ trợ bằng ngoại tệ, nó được gọi là dự trữ bắt buộc 100%. Với yêu cầu dự trữ 100%, một bảng tiền tệ hoạt động tương tự như một phiên bản mạnh mẽ của bản vị vàng.

  Bảng tiền tệ cho phép trao đổi không giới hạn nội tệ sang ngoại tệ. Ngân hàng trung ương thông thường có thể in tiền theo ý muốn,nhưng hội đồng quản trị tiền tệ phải hỗ trợ thêm đơn vị tiền tệ bằng ngoại tệ. Một bảng tiền tệ kiếm được lãi suất từ dự trữ ngoại hối, do đó, lãi suất trong nước thường bắt chước tỷ giá hiện hành của ngoại tệ.

   

   

  Definition: A currency board is an extreme form of a pegged exchange rate. Management of the exchange rate and the money supply are taken away from the nation's central bank, if it has one. In addition to a fixed exchange rate, a currency board is also generally required to maintain reserves of the underlying foreign currency.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Hồng Kông có một bảng tiền tệ duy trì tỷ giá hối đoái cố định giữa đô la Mỹ và đô la Hồng Kông. Bảng tiền tệ của Hồng Kông có yêu cầu dự trữ 100%, vì vậy tất cả đô la Hồng Kông được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ. Trong khi hội đồng quản trị tiền tệ đóng góp vào thương mại của Hồng Kông với Hoa Kỳ, nó cũng làm trầm trọng thêm tác động của cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

   

   

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Currency Board

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Currency Board là gì? (hay Ban Tiền Tệ nghĩa là gì?) Định nghĩa Currency Board là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Currency Board / Ban Tiền Tệ. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây