Cross-Price Elasticity Of Demand

  Cross-Price Elasticity Of Demand là gì? Định nghĩa, khái niệm, giải thích ý nghĩa, ví dụ mẫu và hướng dẫn cách sử dụng Cross-Price Elasticity Of Demand - Definition Cross-Price Elasticity Of Demand - Kinh tế

  Thông tin thuật ngữ

     
  Tiếng Anh
  Tiếng Việt Độ Co Giãn Chéo Của Lượng Cầu Theo Giá
  Chủ đề Kinh tế
  Tên gọi khác Độ co giãn chéo của nhu cầu

  Định nghĩa - Khái niệm

  Cross-Price Elasticity Of Demand là gì?

  Độ co giãn chéo của nhu cầu là một khái niệm đo lường mức độ thay đổi về lượng cầu của một hàng hóa khi giá của một hàng hóa khác thay đổi.

  • Cross-Price Elasticity Of Demand là Độ Co Giãn Chéo Của Lượng Cầu Theo Giá .
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh tế .

  Công thức - Cách tính

  Phép đo này được tính bằng cách lấy phần trăm thay đổi về lượng cầu của một hàng hóa và chia cho phần trăm thay đổi của giá của hàng hóa kia.

  Ý nghĩa - Giải thích

  Cross-Price Elasticity Of Demand nghĩa là Độ Co Giãn Chéo Của Lượng Cầu Theo Giá .

  Độ co giãn chéo của nhu cầu đối với hàng hóa thay thế luôn luôn dương bởi vì cầu về một hàng hóa tăng khi giá của hàng hóa thay thế tăng. Và độ co giãn chéo của nhu cầu đối với hàng hóa bổ sung là âm. Khi giá của một mặt hàng tăng lên, một mặt hàng liên quan chặt chẽ với mặt hàng đó và cần thiết cho tiêu dùng của nó giảm vì nhu cầu về hàng hóa chính cũng bị giảm.

  Definition: The cross elasticity of demand is an economic concept that measures the responsiveness in the quantity demanded of one good when the price for another good changes. Also called cross-price elasticity of demand, this measurement is calculated by taking the percentage change in the quantity demanded of one good and dividing it by the percentage change in the price of the other good.

  Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

  Khi giá thịt lợn tăng cao, người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang loại thịt khác như thịt gà, thịt bò nên lượng cầu về mặt hàng thịt bò và thịt gà tăng. Điều này được phản ánh trong độ co giãn chéo của nhu cầu, vì cả tử số (phần trăm thay đổi trong nhu cầu của thịt gà) và mẫu số (giá thịt lợn) cho thấy sự gia tăng tích cực.

  Thuật ngữ tương tự - liên quan

  Danh sách các thuật ngữ liên quan Cross-Price Elasticity Of Demand

  Tổng kết

  Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh tế Cross-Price Elasticity Of Demand là gì? (hay Độ Co Giãn Chéo Của Lượng Cầu Theo Giá nghĩa là gì?) Định nghĩa Cross-Price Elasticity Of Demand là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Cross-Price Elasticity Of Demand / Độ Đàn Hồi Của Lượng Cầu Theo Giá Chéo. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây